Vệ Sinh Đồ Chơi Khu Vui Chơi – Vấn Đề Nhức Nhối 1000 Người Đặt Câu Hỏi

Vệ Sinh Đồ Chơi Khu Vui Chơi

Vệ Sinh Đồ Chơi Khu Vui Chơi để giữ mọi thứ lúc nào cũng trông y như mới – thu hút thêm khách tới – kinh doanh ngày một sinh lời 💰”

Vệ sinh đồ chơi khu vui chơi

Bài viết này sẽ mách cho chủ đầu tư những Tips để vệ sinh khu vui chơi của mình một cách đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất để quá trình vận hành khu vui chơi ngày một trơn tru hơn. 

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi

Vệ sinh khu vui chơi là vấn đề nhức nhối 1000 người đặt câu hỏi khi bước vào quá trình vận hành khu vui chơi, vậy chúng ta cần lưu ý gì, cần tiến hành ra sao, Chủ Đầu Tư hãy tham khảo bài viết này kĩ nhé.

Bao lâu thì nên Vệ sinh đồ chơi? 

Đã có rất nhiều Khu Vui Chơi áp dụng lịch OFF định kỳ để vệ sinh tổng thể khu vui chơi. Ngoài việc quét, lau sàn mỗi ngày phải làm và sắp xếp lại chỉn chu, ngay ngắn các loại đồ chơi cho ngày hôm sau thì việc tổng vệ sinh tất cả, khử trùng toàn bộ khu vui chơi là một điều cực kỳ cần thiết

Đối với khu vui chơi lớn, Chủ Đầu Tư nên tham khảo việc OFF sáng thứ 2 hằng tuần để vệ sinh và hoạt động lại vào buổi chiều bởi ngày Chủ Nhật thường là ngày “vỡ trận” nhất trong tuần. 

Khu vui chơi diện tích nhỏ hơn hay khu vui chơi mini, Chủ Đầu Tư có thể vệ sinh 2-3 lần / tháng – có thể là chọn cụ thể ngày A và B hằng tháng hoặc ngày A, B, C hằng tháng.

thông báo đến khách hàng / ba mẹ lịch off vệ sinh đồ chơi khu vui chơi

>>> Thông báo lịch cố định đến quý Phụ Huynh, Ba Mẹ để họ có thể chủ động “né” những ngày đó ra và đưa con đến khu vui chơi vào một ngày khác. Thực hiện được điều này thì khu vui chơi sẽ có nhiều lòng tin của ba mẹ hơn.

Vì sao vệ sinh đồ chơi lại quan trọng trong kinh doanh khu vui chơi?

Đảm bảo Đồ Chơi không phải là mối nguy với Sức Khỏe của bé 

Bất kỳ loại đồ chơi nào cũng sẽ bị bám bẩn sau một thời gian vui chơi, huống hồ gì đồ chơi tại khu vui chơi lại được sử dụng bởi nhiều bé cùng một lúc, một thời điểm. Điều này dễ tạo môi trường, nơi “cư trú” cho vi khuẩn nên bé sẽ vô tình dễ “rước” bệnh vào người.

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé

Mặt khác, thói quen vui chơi của bé ít nhiều cũng khiến đồ chơi nhanh bị dơ hơn:

  • Không rửa tay sát khuẩn, không xịt cồn sát khuẩn trước khi vui chơi.
  • Hay để đồ chơi rơi ra sàn.
  • Thói quen hay vô tình đưa đồ lên miệng để cắn,…

Để giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, khu vui chơi trước tiên cũng phải kỹ lưỡng trong vấn đề vệ sinh, dọn dẹp.

Giữ cho Đồ Chơi trong tình trạng luôn “trông như mới”

Cái gì giữ kỹ thì lâu cũ, việc chăm chút và cẩn thận làm sạch đồ chơi sẽ khiến đồ chơi luôn trong tình trạng như mới. 

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi để đồ chơi luôn mới

Nó ảnh hưởng đến hoạt động thu – chi của khu vui chơi nhiều hơn những gì chủ đầu tư nghĩ bởi khi có nhu cầu update đồ chơi mới, đồ chơi cũ “như mới” tại khu vui chơi mình cũng có thể đem đi thanh lý để thu hồi lại được phần nào số vốn ban đầu đầu tư vào món đồ đó.

Tạo ra môi trường vui chơi Ấn Tượng trong mắt Phụ Huynh

Phụ huynh là đối tượng chi trả cho cuộc vui của các bé, kể cả việc sử dụng dịch vụ ăn uống tại khu vui chơi. Vậy cho nên là, ấn tượng trong mắt phụ huynh tốt thì chủ đầu tư sẽ như “hốt bạc” bởi tâm lý những người làm cha, làm mẹ thường không tiếc gì với con yêu của mình.

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi

Họ thường là những đối tượng “khó tính” nhất là trong khâu vệ sinh nên Sạch Sẽ sẽ là từ khóa gây Ấn Tượng mạnh trong mắt ba mẹ, phụ huynh đưa bé đến khu vui chơi.

Vệ sinh Hồ Hạt khu vui chơi 

Hồ Hạt là khu vực chơi xuất hiện hầu hết 9/10 khu vui chơi trẻ em trong nhà. Đây là khu vực chơi được các bé đặc biệt Yêu Thích, thậm chí có thể ngồi “lì” để chơi và khám phá chỉ mỗi nơi đây nên Chủ Đầu Tư đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh tại khu vực này.

Đồ chơi xúc hạt không chỉ là một trò chơi thú vị đâu mà còn là một công cụ giáo dục đa năng. Trẻ em có thể sử dụng những dụng cụ xúc để tạo ra các công trình xây dựng, nhà cửa và nhiều hình dạng khác nhau thông qua suy nghĩ, sự hình dung của chính mình. Qua quá trình này, trẻ em sẽ rèn luyện được phần  khả năng tư duy không gian mà còn phát triển sự sáng tạo, khả năng xây dựng và tư duy logic.

Hồ Hạt bao gồm hạt Gỗ, hạt Sứ, hạt Đá Màu và hạt Muồng. Tuy nhiên, theo thị hiếu của Chủ Đầu Tư hiện nay, dường như hạt Muồng không được “lựa chọn” nhiều như 3 loại hạt kia nữa.

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi - vệ sinh hồ hạt

Tips vệ sinh Hạt Gỗ 

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi - vệ sinh hạt gỗ

Đồ chơi hạt gỗ tuy nhỏ nhưng việc vệ sinh, lau chùi lại rất dễ dàng. Hạt gỗ sau khi được rửa với nước hoặc ngâm trong nước (cho tới khi hạt gỗ sạch bụi bẩn hoặc trở lại màu sắc như ban đầu) đem đi phơi khô rồi đổ lại vào hồ để chơi, không sợ bất kỳ sự hư hỏng nào. 

Hạt gỗ mang lại giá trị kinh tế cao cho các khu vui chơi bởi nếu có hư hao cũng không phải là đáng kể.

Tips vệ sinh Hạt Sứ 

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi - vệ sinh hạt sứ

Hạt sứ có khả năng chịu được nước tốt nên chúng ta có thể vệ sinh theo 2 cách:

  • Rửa đi rửa lại nhiều nước cho tới khi bụi bẩn trong hạt nổi lên không còn bám vào hạt sứ nữa là đem phơi nắng.
  • Một cách khác nhanh hơn là ngâm nước Javel (nước tẩy) theo liều lượng nhà sản xuất in trên chai sau đó rửa nước sạch lại và đem phơi nắng.

Tips vệ sinh Hạt Đá Màu

vệ sinh đồ chơi khu vui chơi - vệ sinh hạt đá màu

Hạt đá màu là giải pháp tiết kiệm hơn so với hạt sứ nhưng về tính năng vẫn là Bền & Đẹp nên dường như hạt đá màu gần đây được ưa chuộng bởi Chủ Đầu Tư khá nhiều.

Hạt đá màu chỉ cần rửa nhiều lần với nước và đem phơi nắng là có thể “đổ” lại vào hồ hạt cho các bé vui chơi. Thật đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian.

Mẹo xây dựng Hồ Hạt để dễ dàng hơn trong khâu vệ sinh

Việc bé vui chơi “quá trớn” sẽ khiến ít, nhiều hạt bị văng ra khỏi hồ. Và việc đi dọn từng hạt bé tí vài mm cũng sẽ khiến nhân viên khu vui chơi và chủ đầu tư rối bời, chán nản.

hình minh họa

Một cách để chúng ta hạn chế được phần nào đó là xây vách thành hồ hạt Cao hơn một chút, hoặc có thể xây dựng cao qua đầu các bé và bao bọc xung quanh bằng Kính để ba mẹ, nhân viên có thể quan sát dễ dàng hơn.

hình minh họa

>>> Việc dán thêm tờ giấy note đáng yêu bên ngoài để nhắc nhở ba mẹ, nhắc nhở bé không được đem nước uống vào hồ hoặc không đem hạt ra khỏi hồ. 

Vệ sinh Bóng nhựa khu vui chơi

Vệ sinh Bóng nhựa nhà banh / nhà liên hoàn không còn là nỗi “ám ảnh” nữa khi phải lau, rửa từng trái bóng nhỏ. Giờ đây, sự xuất hiện của máy rửa bóng đã là một biện pháp Nhanh – Gọn – Lẹ và Sạch Sẽ cho cả hồ banh 1000 trái hay 10000 trái. 

Nhà liên hoàn lớn hay nhỏ Trẻ Em Việt cũng khuyến khích chủ đầu tư sử dụng máy rửa bóng, với quy trình Tư động hút banh vào -> rửa sạch -> sấy khô -> nhả banh sạch ra ngoài trở lại, chủ đầu tư chỉ cần chuẩn bị khu vực mà máy nhả bóng sạch vào là xong.

>>> Tất tần tật về thông tin, lợi ích và nơi mua bóng nhựa Chất Lượng, Uy Tín, click tại đây.

Vệ sinh đồ chơi rời theo từng loại khác nhau

Đồ chơi bằng Nhựa, Cao su (Lego, Thú nhún,…) 

Đồ chơi nhựa khu vui chơi cũng được chia ra làm 2 loại, nhựa cứng và nhựa mềm. 

Đối với đồ chơi làm từ nhựa cứng và cao su, chủ đầu tư có thể ngâm qua nước muối (hoặc chanh / giấm) và sau đó dùng vòi xịt mạnh để rửa sạch hết các thứ bụi bẩn bám trên đồ chơi.

Đối với đồ chơi làm từ nhựa mềm, dẻo kỵ nước thì chủ đầu tư chỉ nên sử dụng khăn ướt chuyên dụng hoặc khăn thấm nước lau sơ qua rồi đem phơi nắng cho sạch khuẩn. 

Phơi nắng là cách diệt khuẩn tối ưu nhất

Đồ chơi bằng Gỗ (Đồ chơi hướng nghiệp, Khối gỗ,…) 

Đồ chơi gỗ sẽ dễ bị bong, tróc khi ngâm lâu trong nước. Bên cạnh đó cũng dễ bị trầy khi chà hoặc có lực cọ xát mạnh để làm sạch. Đồ chơi gỗ chỉ cần được lau qua với khăn ướt / khăn ướt đa năng chuyên dụng lau chùi hoặc xịt sát khuẩn chống ẩm mốc là được.

Đồ chơi bằng Vải, Bông (Gấu bông, Búp bê,…)

Làm sạch đồ chơi bằng vải hoặc bông với nước giặt dành riêng cho em bé (an toàn cho da của mọi trẻ em đến khu vui chơi). Đối với loại đồ chơi này, tần suất giặt nên là 2 lần/tuần bởi các nang vải, nang lông Gấu bông sẽ dễ “chứa” vi khuẩn hơn tất cả. 

Giặt tay hay giặt máy đều “ổn” với loại đồ chơi này, tuy nhiên sau khi khô vẫn nên phơi nắng để diệt khuẩn được tối đa hơn nhé.

Công ty TNHH SX DV TM TRẺ EM VIỆT

Kết luận

Đây là các Tips vệ sinh đồ chơi khu vui chơi không tốn kém và cũng tiết kiệm thời gian nhất mà Trẻ Em Việt mách nhỏ với chủ đầu tư.

Để khu vui chơi luôn như mới và vận hành trơn tru, chủ đầu tư phải dự trù cho mình mọi phương án vệ sinh không gian, đồ chơi các thứ một cách hiệu quả nhất.

>>> Danh sách đồ chơi cho khu vui chơi trẻ em chủ đầu tư có thể tham khảo thêm, click tại đây.  

Thông tin về chúng tôi

Trẻ Em Việt – tự hào là một công ty có tầm cỡ trong thị trường phát triển khu vui chơi trẻ em ở Việt Nam với sứ mệnh mang đến những dịch vụ thiết kế khu vui chơi tốt nhất cho khách hàng, nhằm góp phần đem đến cho trẻ em có những sân chơi phát triển thể chất và trí tuệ của đất nước – chúng tôi chuyên bán TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG – LẮP ĐẶT khu vui chơi trẻ em từ 2 – 12 tuổi trên toàn quốc.

  • Thiết kế mô hình khu vui chơi đổi mới liên tục, sáng tạo không ngừng. Cập nhật xu hướng thiết kế nhanh chóng.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã và màu sắc của thiết bị vui chơi trong khu vui chơi.
  • Kỹ thuật thi công chính xác, an toàn và tỉ mỉ.
  • Luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt quá trình vận hành cũng như kinh doanh khu vui chơi.

Kết nối với chúng tôi

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo: 0941 7777 05 – Mrs.Ngọc

Hotline: 03 3333 7615

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05