5 + Lỗi Máy Game Tương Tác Ném Bóng Và Cách Khắc Phục “Update”

Lỗi Máy Game Tương Tác

Không lo “Lỗi” máy game tương tác ném bóng với những “mẹo” siêu đơn giản.

Lỗi Máy Ném Bóng

Là một chủ đầu tư khu vui chơi, bạn đang đau đầu vì một số máy ném bóng màn hình tương tác tại khu vui chơi của mình gặp lỗi mà không biết vì sao? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Dưới đây là 5 lỗi máy game tương tác ném bóng màn hình tương tác thường xuyên mắc phải và cách khắc phục dành cho bạn!

Máy game tương tác ném bóng khu vui chơi

Máy ném bóng màn hình tương tác là gì?

Là sự kết hợp của máy chiếu với bộ cảm ứng. Máy giúp người chơi tương tác trực tiếp với màn hình ở bất kỳ điểm nào.

Lỗi Máy Ném Bóng

Với công nghệ chiếu tương tác trên màn hình hoặc metope. Dễ dàng thay đổi với hơn 100 tựa game thú vị, hình ảnh, âm thanh sắc nét. Đa điểm cảm ứng, ném bóng trực tiếp lên màn hình, trúng ở đâu được tính điểm ở đó.

Bộ trò chơi máy ném bóng tương tác

Máy thường có cấu tạo bao gồm: Bộ máy tính, máy chiếu, mắt cảm biến, màn hình, loa phần mềm 3D… Với các tính năng: Tương tác đa điểm, đa dạng trò chơi, nhỏ gọn, cơ động, cài đặt dễ dàng, tương tác thông minh. 

5 Lỗi máy game tương tác thường gặp và cách khắc phục

Lỗi Máy Ném Bóng

Máy ném bóng màn hình tương tác là một trò chơi rất phổ biến tại khu vui chơi. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị trò chơi khác, sau thời gian hoạt động máy ném bóng màn hình tương tác cũng có thể bị lỗi.

Điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu và giảm trải nghiệm của người dùng. Làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các chủ đầu tư khu vui chơi. 

Chính vì vậy, các chủ đầu tư không nên bỏ qua bài viết này nhé!

Màn hình máy ném bóng bị méo

Màn hình bị méo là lỗi máy game tương tác ném bóng thường mắc phải. Lúc này, màn hình sẽ bị méo theo hình tứ giác hoặc tràn ra khỏi màn hình. Lỗi này sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong của máy mà chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm vui chơi.

Lỗi Máy Ném Bóng

Nguyên nhân

Có thể do chủ đầu tư khu vui chơi chưa điều chỉnh đúng hướng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến lỗi máy game tương tác ném bóng bị méo màn hình. Vì do cấu tạo của màn hình và máy chiếu tách rời nên việc canh hướng bị lệch là điều dễ thấy.

Máy tính kết nối bị lỗi Driver, card hình ảnh. Lỗi này có thể xảy ra khi máy ném bóng quá cũ hoặc do card hình ảnh bị lỗi, quá tải hoặc hư hỏng do tác động bên ngoài.

Cách khắc phục

Bước 1: Dùng điều khiển chọn nút Menu.

Lỗi Máy Ném Bóng

Bước 2: Chọn nút Keystone.

Lỗi Máy Ném Bóng

Bước 3: Sử dụng 2 mũi tên sang trái hoặc sang phải.

Lỗi Máy Ném Bóng

Bước 4: Di chuyển sao cho giảm độ méo về kích cỡ mong muốn.

Lỗi Máy Ném Bóng

Sau khi màn hình cân đối là thành công. Như vậy, với những bước đơn giản như trên bạn đã có thể sửa được lỗi máy game tương tác bị méo màn hình. 

Màn hình không lên nguồn

Nguyên nhân

Lỗi máy game tương tác ném bóng không lên nguồn có thể do nguồn điện hoặc phần cứng của màn hình tương tác bị cắm sai, lỏng. Có thể do một tác nhân nào đó tác động làm lỏng chuôi cắm hoặc ổ cắm. Cũng có thể do chuôi và ổ cắm bị đứt do chuột cắn.

Chọn sai cổng đầu vào có thể làm xảy ra lỗi máy game tương tác ném bóng màn hình tương tác. Bên cạnh đó, các thiết bị ngoại vi có thể dễ gặp lỗi nếu không hoạt động đúng. Do đó màn hình cảm ứng của máy ném bóng không thể nhận diện và kết nối được.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách khắc phục

Cách 1: Kiểm tra chuôi cắm có bị lỗi không.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách 2: Thử một ổ điện khác chắc chắn hơn.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách 3: Nếu dây nguồn bị đứt thì thay dây nguồn khác bằng dây nguồn cùng thông số và khởi động lại màn hình thông số.

Lỗi Máy Ném Bóng

Không có tín hiệu khi kết nối

Nguyên nhân

Lỗi máy game tương tác ném bóng không có tín hiệu có thể do kết nối thiết bị ngoại vi với màn hình tương kết nối vật lý chưa đúng. Cáp HDMI hoặc cáp AV không được cắm chặt vào hai cổng tương ứng. Hoặc có thể các cổng bị gãy bị hỏng nên không truyền tính hiệu được.

Hoặc do chủ đầu tư khu vui chơi vô tình chạm vào một nút bấm nào đó trên điều khiển. Đây là điều mà nhiều người điều khiển gặp phải làm xảy ra lỗi. Việc vô tình chạm phải nút khác có xác suất xảy ra rất cao. Do vậy không cẩn thận mà có thể chọn sai nguồn.

Lỗi Máy Ném Bóng

Có thể phần mềm cập nhật không tương thích hoặc bị lỗi hệ thống.

Cách khắc phục

Cách 1: Nhấn nút Computer.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách 2: Vệ sinh đầu kết nối và cắm sang một cổng khác.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách 3: Nếu dây cap bị đứt gãy thì các chủ đầu tư khu vui chơi hãy thay thế bằng 1 cap khác cùng thông số.

Cách 4: Nếu cả hai cách đều không được hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt chế độ trình chiếu chưa.

Lỗi Máy Ném Bóng

Đã thử các cách trên mà vẫn không được thì có thể do lỗi phần mềm. Với lỗi này bạn không thể sửa được và cần liên hệ với bên sản xuất hoặc hoặc chuyên về sửa chữ phần mềm cho máy.

Lỗi cảm ứng

Nguyên nhân

Lỗi cảm ứng ở máy ném bóng có thể khiến màn hình bị nhảy loạn xạ, mất cảm ứng một phần hoặc toàn phần. Có thể do các dãy đèn led của màn hình cảm ứng bị bụi bẩn che lấp.

Hoặc có thể trong quá trình hoạt máy chiếu hoặc thiết bị cảm ứng bị va đập mạnh gây mất khả năng cảm ứng.

Cách khắc phục

Cách 1: Thử khởi động lại màn hình tương tác bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

Lỗi Máy Ném Bóng

Hạn chế việc gạt công tắt ở mặt sau hoặc rút dây cắm vì mất điện đột ngột có thể gây hại cho phần cứng của màn hình tương tác.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách 2: Lấy vải để lâu nhẹ bụi trên các dãy đèn led cho tới khi sạch và kiểm tra xem màn hình cảm ứng đã hoạt động chưa.

Lỗi Máy Ném Bóng

Chạy chậm, hoạt động kém hiệu quả

Nguyên nhân

Sau thời gian hoạt động mắt camera bị bám bụi và không hoạt động nhạy như trước. Điều này gây ra lỗi máy game tương tác ném bóng hoạt động kém hiệu quả. Với các thiết bị điện việc bám bụi rất dễ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách khắc phục

Cách 1: Dùng giấy hoặc nước rửa để lau.

Lỗi Máy Ném Bóng

Cách 2: Chỉnh mắt camera nhẹ nhàng.

Lỗi Máy Ném Bóng

Tổng kết

Lỗi máy game tương tác ném bóng là chuyện thường xuyên xảy ra đối với những máy đã hoạt động lâu, cũ. Việc gặp phải lỗi gây ra cảm giác vô cùng khó chịu và bực bội cho người chơi. Tuy nhiên các chủ đầu tư vẫn có thể khắc phục được bằng những cách siêu đơn giản.

Với lỗi màn hình chiếu bị chéo hoặc chưa đúng hướng thường do người điều chỉnh chưa đúng. Tuy nhiên lỗi này là lỗi khá nhẹ và dễ khắc phục bằng cách điều khiển và chỉnh lại hướng màn hình.

Lỗi Máy Ném Bóng

Lỗi máy game tương tác ném bóng không lên nguồn có thể do nguồn điện lỏng hoặc vô tình bấm nhầm nút nào đó trên bàn phím. Với lỗi này ta cần kiểm tra nguồn, chui cắm điện, kết nối của các dây cap nguồn điện.

Không có tín hiệu kết nối là lỗi máy game tương tác ném bóng thường gặp phải. Lỗi này do một số nguyên nhân như kết nối vật lý chưa đúng, chọn sai cổng đầu vào hoặc do lỗi hệ thống.

Lỗi Máy Ném Bóng

Tiếp theo là lỗi cảm ứng, do một số nguyên nhân như bị va đập mạnh, camera cảm ứng hoặc đèn led bị bám bụi. Nên không thể nhận diện và kết nối được.

Cuối cùng, các chủ đầu tư cần vệ sinh định kỳ để không xảy ra lỗi máy game tương tác ném bóng và máy được hoạt động tốt nhất nhé!

Như vậy, trên đây là 5 lỗi máy game tương tác ném bóng thường gặp nhất. Hy vọng những biện pháp khắc phục mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích được cho bạn!

Lỗi Máy Ném Bóng

Nếu máy ném bóng màn hình tương tác của bạn gặp phải lỗi quá nặng thì lời khuyên đưa ra là bạn nên thay mới. Vì sửa chữa sẽ chỉ làm tốn thêm nhiều tiền của bạn mà máy có thể sẽ không hoạt động tốt được do không còn sự tương thích sau khi sửa chữa.

>>> Xem thêm Máy ném bóng màn hình cảm ứng.

>>> Bạn muốn xem thêm Lỗi máy chơi game thùng và cách khắc phục?

> Bí quyết kinh doanh khu vui chơi dành cho bạn.

CÔNG TY TNHH SX TM DV TRẺ EM VIỆT

Nếu bạn có nhu cầu mua, thay mới máy ném bóng màn hình tương tác có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty Trẻ Em Việt.

Lỗi Máy Ném Bóng

Chúng tôi chuyên cung cấp những thiết bị, trò chơi nhập khẩu, chất lượng và uy tín. Được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng trong thời gian qua. Đến với Trẻ Em Việt bạn sẽ nhận được sự tư vấn kỹ càng và chu đáo cùng với những dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cần tư vấn NGAY liên hệ: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

Đặc biệt là chính sách lắp đặt, bảo hành và sửa chữa trọn gói với nhiều ưu đãi “Cực Khủng” dành cho khách hàng.

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05