6 Loại Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em Mà Bạn Cần Biết!!!

6 Loại Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em

Lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi đang trở nên “hot” và không có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong những năm gần đây.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Tuy nhiên, với đặc trưng đầu tư một lần và không có bước thử nghiệm. Sẽ là một bước đi mạo hiểm nếu không có sự nghiên cứu về chi phí phải bỏ ra.Vậy nên với những người mới bắt đầu thì việc nghiên cứu chi phí kinh doanh khu vui chơi là vô cùng quan trọngcần thiết.

Nắm vững thông tin về các loại chi phí kinh doanh khu vui chơi sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch phân bố hợp lý và biện pháp tiết kiệm phù hợp. Mà vẫn đáp ứng các yêu cầu cần thiết và cơ bản cho việc kinh doanh khu vui chơi.

Vậy đâu là những loại chi phí kinh doanh khu vui chơi trẻ em mà bạn cần quan tâm? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 6 loại chi phí quan trọng mà bạn cần nên biết!

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Chi phí kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Chi phí mặt bằng

Đây là một trong những chi phí kinh doanh khu vui chơi đóng vai trò then chốt. Là số tiền mà bạn phải bỏ ra để sở hữu hoặc thuê một mặt bằng để thiết lập và xây dựng một khu vui chơi.

Mặt bằng có sẵn hoặc thuê

Với trường hợp có sẵn hoặc mua mặt bằng để kinh doanh khu vui chơi, chi phí sẽ được tính vào vốn đầu tư ban đầu. Chi phí này tùy thuộc vào vị trí, diện tích và trạng thái hiện tại của mặt bằng. Ngoài ra, cần xem xét các chi phí pháp lý liên quan như phí chuyển nhượng và phí đăng ký.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Trong trường hợp thuê mặt bằng thì chi phí thuê sẽ được tính vào chi phí cố định hàng tháng. Với chi phí này mỗi tháng bạn đều phải mất một khoản phí đều đặn. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải lựa chọn mặt bằng phù hợp với ngân sách và nhu cầu của họ.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mặt bằng

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mặt bằng: vị trí, diện tích, trạng thái, thời hạn thuê, giá thuê. Do đó ta có thể tiết kiệm được chi phí kinh doanh khu vui chơi này nếu có sẵn mặt bằng hoặc chọn những khu vực tiềm năng nhưng giá thuê rẻ.

Như vậy, mặt bằng là chi phí kinh doanh khu vui chơi đầu tiên mà các bạn phải cân nhắc. Bởi chi phí này thường chiếm một phần khá lớn trong nguồn vốn ban đầu. Việc có sẵn mặt bằng sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều nguồn tiền vốn ban đầu. Tuy nhiên nếu thuê mặt bằng thì bạn hãy tham khảo giá cả kỹ lưỡng.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Chi phí tiện ích

Là chi phí phát sinh khi sử dụng các tiện ích trong quá trình vận hành và hoạt động của khu vui chơi. Bao gồm các chi phí như điện, nước, internet, phần mềm quản lý và thu ngân. Đây là chi phí kinh doanh khu vui chơi thứ hai mà chúng ta cần lưu ý.

Chi phí điện

Là số tiền phải bỏ ra cho việc sử dụng điện trong quá trình kinh doanh khu vui chơi. Bao gồm các thiết bị đèn, máy móc, thiết bị, đồ chơi, máy làm mát, máy lạnh và các thiết bị điện khác. Điện năng tiêu thụ được tính theo đơn vị kWh và chi phí được tính toán dựa trên mức độ sử dụng và công suất của các thiết bị.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Chi phí nước

Là số tiền bỏ ra cho việc sử dụng nước cho nhà vệ sinh, các trò chơi và hoạt động liên quan đến nước. Nước tiêu thụ được tính theo đơn vị khối lượng hoặc đơn vị thời gian và được tính toán dựa trên mức độ sử dụng và giá cước nước địa phương.

Chi phí Internet

Là số tiền bỏ ra sử dụng mạng internet để cung cấp dịch vụ cho khách hàng và quản lý hoạt động của doanh nghiệp. Chi phí này thường được tính theo gói dịch vụ hoặc tốc độ truyền tải và được trả hàng tháng.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Chi phí phần mềm quản lý và thu ngân

Bao gồm việc mua, cài đặt và duy trì các phần mềm quản lý hoạt động. Quản lý khách hàng, quản lý vé vào cổng, thu ngân và các tính năng hỗ trợ khác. Chi phí này thường được tính theo giá mua bản quyền hoặc phí sử dụng hàng tháng/năm.

Tổng hợp các hóa đơn tiện ích hàng tháng và tính tổng chi phí của chúng. Tổng chi phí này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về số tiền bạn phải trả hàng tháng cho các tiện ích.

Một số biện pháp tiết kiệm: Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, sử dụng hệ thống tự động, lắp đặt các trò chơi không dùng điện,… Chi phí tiện ích có thể thay đổi, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của từng tháng.

Chi phí nhân sự

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Chi phí cố định quan trọng

Chi phí nhân sự là một khoản chi phí cố định quan trọng. Nhân viên là nguồn lực và có vai trò quan trọng. Cung cấp dịch vụ chất lượng và tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Chi phí nhân sự là nguồn đáp ứng nhu cầu và tạo động lực làm việc hiệu quả cho nhân viên. Chính vì vậy, bạn cần xem xét định mức lương hợp lý cho từng vị trí công việc trong khu vui chơi. Hãy đảm bảo rằng lương nhân viên bằng với mức lương của thị trường và phù hợp với năng lực của họ.

Nghiên cứu thị trường lao động

Chi phí nhân sự không chỉ bao gồm lương cơ bản mà còn bao gồm các khoản phúc lợi như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Trợ cấp, thưởng và các khoản chi khác liên quan đến nhân viên.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Điều này đòi hỏi bạn tìm hiểu thị trường lao động, nắm bắt mức lương trung bình của ngành. Đảm bảo rằng bạn cung cấp mức lương cạnh tranh để thu hút và giữ chân nhân viên tốt.

Đây là chi phí kinh doanh khu vui chơi thứ ba mà bạn phải nghiên cứu trước để đưa ra mức lương phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng có thể tiết kiệm được khoản phí này nếu bạn có thể tối ưu hóa được quy trình, sử dụng công nghệ, phần mềm quản lý,…và giảm số lượng nhân viên.

Chi phí đầu tư và cải tạo

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Đây là những chi phí cần thiết để mở rộng, nâng cấp và duy trì hoạt động của khu vui chơi. Bao gồm việc thay mới và nâng cấp các thiết bị, đồ chơi bị hư hỏng trong quá trình hoạt động. Nó thường chiếm một phần khá lớn tổng chi phí mà bạn phải bỏ ra.

So sánh giá cả từ các đối tác

Trước khi đầu tư hay cải tạo các thiết bị, đồ chơi, hãy nghiên cứu và so sánh giá cả từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Điều này giúp bạn tìm được giá tốt nhất và tránh mua phải hàng hóa quá đắt. Do đó, cần có kế hoạch và nguồn tài chính phù hợp.

 

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Xây dựng kế hoạch tài chính rõ ràng

Thực hiện việc đánh giá và bảo trì định kỳ cho các thiết bị và cơ sở vật chất có sẵn trong khu vui chơi. Điều này giúp phát hiện sớm các vấn đề, hư hỏng và sửa chữa kịp thời, tránh việc chi phí cải tạo lớn sau này. Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch tài chính rõ ràng để sử dụng nguồn tài chính này hiệu quả.

Trong các chi phí kinh doanh khu vui chơi thì đầu tư và cải tạo là một chi phí không thể thiếu. Tuy nhiên vẫn có thể tiết kiệm được chi phí này nhờ vào số cách như tái chế tài nguyên, tìm nguồn cung cấp giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. 

Chi phí marketing và tổ chức sự kiện

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Chi phí marketing và sự kiện là chi phí thiết yếu trong việc xây dựng và duy trì sự tăng trưởng của khu vui chơi trẻ em. Chúng giúp bạn thu hút khách hàng mới và phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

Quảng bá & thu hút khách hàng

Quảng bá và thu hút khách hàng là hoạt động rất quan trọng trong kinh doanh. Bạn cần tăng cường nhận diện thương hiệu cho khu vui chơi. Bằng việc tạo ra những sự kiện, chiến dịch quảng cáo thú vị đến với đông đảo khách hàng.

Phân bổ ngân sách hợp lý

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Xác định một ngân sách rõ ràng cho hoạt động marketing và sự kiện là điều cần thiết. Hãy đảm bảo rằng ngân sách được phân bổ một cách hợp lý cho các hoạt động quan trọng. Đảm bảo rằng chi phí không vượt quá nguồn lực có sẵn. Thường xuyên theo dõi và đánh giá chi tiêu để điều chỉnh ngân sách và tối ưu hóa hiệu quả.

Bạn có thể tận dụng các kênh marketing trực tuyến miễn phí như Website, Facebook, TikTok,…Đây là phương pháp marketing tiết kiệm chi phí hơn so với việc quảng cáo truyền thống. Tối ưu chi phí để tổ chức các chương trình, sự kiện hấp dẫn.

Marketing và tổ chức sự kiện giống như chiếc chìa khóa trong hoạt động kinh doanh. Nó là chi phí giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh được ổn định. Chính vì vậy, trong các loại chi phí kinh doanh khu vui chơi thì đây là chi phí có mức độ chi thường xuyên nhất.

Chi phí bảo hiểm

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Chi phí bảo hiểm là một yếu tố quan trọng nhưng ít được chú ý nhất trong 6 loại chi phí kinh doanh khu vui chơi. Đây là chi phí giúp bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên và doanh nghiệp.

Bao gồm việc bảo vệ trẻ em khỏi những sự cố không mong muốn, gây thiệt hại cho tài sản, bảo hiểm cho hoạt động kinh doanh và bảo hiểm cho nhân viên theo quy định của pháp luật.

Là khoản đầu tư giảm thiểu rủi ro

Chi phí bảo hiểm được xem là một khoản đầu tư để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo hoạt động kinh doanh được an toàn và ổn định. Vì bảo hiểm sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất đi giá trị tài sản mà bạn đầu tư. Chính vì thế bạn sẽ thấy tự tin và an tâm hơn trong việc kinh doanh có thể đối mặt với các rủi ro.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Tạo lòng tin và tăng cường uy tín

Bảo hiểm giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi những rủi ro không mong muốn và có thể gây thiệt hại tài chính lớn. Việc trang bị bảo hiểm phù hợp giúp tạo lòng tin cho khách hàng và tăng cường uy tín của doanh nghiệp. Ngoài ra, trong một số trường hợp, việc có bảo hiểm là một yêu cầu pháp lý để kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Đây là khoản chi phí không giống với các chi phí kinh doanh khu vui chơi khác. Là một khoản chi phí thông minh. Nó đảm bảo chi trả mọi tổn thất mà bạn gặp phải.

Trên đây là 6 loại chi phí kinh doanh khu vui chơi quan trọng mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hãy cân nhắc và lưu ý các loại chi phí kinh doanh khu vui chơi. Để có thể hoạch định ra những chính sách và hướng đi phù hợp. Đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Tổng kết

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Như các bạn thấy, việc tìm hiểu và nghiên cứu các loại chi phí kinh doanh khu vui chơi là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó, để đảm bảo lợi nhuận hợp lý và bền vững. Lợi nhuận sau khi trừ chi phí duy trì và thuế không nên vượt quá 50% tổng doanh thu khu vui chơi.

Bạn có thể xác định mức đầu tư cần thiết và quản lý nguồn lực tài chính hiệu quả. Bằng cách tìm hiểu và đánh giá chi phí kinh doanh khu vui chơi theo từng khía cạnh. Qua đó có thể lập kế hoạch tài chính, định rõ nguồn vốn và tối ưu hóa việc sử dụng tài sản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định những yếu tố có thể tiết kiệm và tối ưu hóa. Từ việc chọn lựa mặt bằng phù hợp, quản lý chi phí tiện ích, tối ưu hóa sử dụng nhân sự. Đến đưa ra chiến lược marketing hiệu quả.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Có cái nhìn tổng thể hơn về khả năng tài chính khi kinh doanh khu vui chơi. Bằng cách quản lý và giảm thiểu các rủi ro chi phí không cần thiết, bạn có thể đảm bảo sự bền vững và phát triển lâu dài cho doanh nghiệp của mình.

Tóm lại, quản lý tốt các loại chi phí kinh doanh khu vui chơi sẽ giúp bạn xây dựng và vận hành khu vui chơi trẻ em thành công. Mang lại niềm vui và kỷ niệm tuyệt vời cho các bé.

>>> Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa rõ cách QUẢNG CÁO KHU VUI CHƠI TRẺ EM để tiếp cận được các khách hàng mục tiêu ở địa phương xung quanh khu vui chơi như thế nào, xin mời quý khách tham khảo bài hướng dẫn MARKETING khu vui chơi trẻ em.

>>> Tham khảo một số mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em mới nhất.

>>> Tham khảo bài hướng dẫn cách mở khu vui chơi trẻ em chi tiết từ a đến z.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chi phí kinh doanh khu vui chơi bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Chi Phí Kinh Doanh Khu Vui Chơi

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Trẻ Em Việt – Chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công – lắp đặt khu vui chơi trẻ em từ 2 – 12 tuổi trên toàn quốc.

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05