Cách Quản Lý Khu Vui Chơi Trẻ Em – Vận Hành Khu Vui Chơi Hiệu Quả

Cách quản lý khu vui chơi trẻ em – Vận Hành Khu Vui Chơi Hiệu Quả.

Để đạt được sự thành công khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em nhà banh cầu tuột liên hoàn, thì việc Quản lý khu vui chơi trẻ em chính là yếu tốt then chốt, tạo nên những giá trị cốt lõi mang khu vui chơi đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Điều mà chủ đầu tư quan tâm hàng đầu sau khi thiết kế lắp đặt hoàn thành khu vui chơi là ” làm cách nào quản lý khu vui chơi trẻ em để hoạt động kinh doanh phát triển, ổn định và hiệu quả nhất”.

Công Ty TNHH SX TM DV TRẺ EM VIỆT có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế thi công lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà cũng như ngoài trời.  Với giải pháp quản lý khu vui chơi được đúc kết lại, TRẺ EM VIỆT sẽ mang đến cho nhà đầu tư những tư vấn hữu ích về kỹ năng quản lý nhân sự, điều hành khu vui chơi, cách thức vận hành, bảo trì – bảo dưỡng cũng như là giữ gìn vệ sinh khu vui chơi, vv…Các yếu tố này quyết định đến việc trở lại của khách hàng trong tương lai. Từ đó, bạn có thể tham khảo rồi xây dựng quy trình để áp dụng linh hoạt vào chính khu vui chơi mà mình ĐÃ, ĐANG hoặc SẼ đầu tư. Đây là yếu tố nhằm duy trì lượng khách hàng đến với khu vui chơi thường xuyên và đạt doanh thu cao ổn định.

Bảng nội dung

Bí quyết quản lý khu vui chơi trẻ em hiệu quả

1.Tuyển dụng nhân viên

Mô tả công việc: Nhân viên quản lý toàn bộ hoạt động của khu vui chơi
– Xây dựng chiến lược kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của khu vui chơi
– Xây dựng, bố trí, quản lý, điều hành bộ máy nhân sự trong khu vui chơi.
– Xây dựng hệ thống nội quy, quy trình, quy định phục vụ hoạt động quản lý của khu vui chơi.
– Quản lý toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật trong khu vui chơi.
– Xây dựng và triển khai các hoạt động cung cấp dịch vụ và phục vụ khách hàng.
– Xây dựng các chương trình phát triển và quảng bá thương hiệu của khu vui chơi.
– Xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên trong khu vui chơi.
– Chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vui chơi.
– Và các trách nhiệm khác do chủ đầu tư giao phó.

Yêu cầu công việc:

– Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực trò chơi, giải trí.
– Yêu trẻ em
– Giúp đở, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng khi vào khu vui chơi.
– Bảo quản và vệ sinh các thiết bị trong khu vui chơi.
– Cẩn thận, vui vẻ, nhiệt tình, trung thực, cầu tiến học hỏi, năng động và chủ động trong công việc.
– Kỹ năng giao tiếp tốt
– Tinh thần đồng đội cao
– Có khả năng hoạt náo

Nhằm tiết kiệm chi phí và linh hoạt được số lượng nhân viên cho khu vui chơi, nhà đầu tư thường lựa chọn hình thức thuê nhân viên làm bán thời gian (Part-time), làm theo ca, giờ….

Để khu vui chơi hoạt động hiệu quả thì nhân viên quản lý khu vui chơi có vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, chủ đầu tư cần dựa trên tiêu chí trên để tuyển chọn nhân viên tốt nhất.

2. Đào Tạo Nhân Viên

Trước và trong quá trình hoạt động, nhà đầu tư cần training ( Hướng dẫn), chuẩn bị cho đội ngũ nhân viên khu vui chơi các kiến thức cơ bản về quy trình hoạt động, cách thức sử dụng đồ chơi, hướng dẫn trẻ chơi, bảo quản, quản lý đồ chơi khu vui chơi.

 

3. Bố trí nhân sự làm việc hợp lý

Đối với các khu vui chơi có quy mô lớn và có nhiều khu vực chơi riêng biệt. Do đó, nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý các phân khu cần được ưu tiên có nhân viên trực, hướng dẫn.

– Hồ bóng + leo núi.

– Khu vui chơi mạo hiểm.

– Khu tô tượng.

– Khu Game điện tử.

– Đua xe mô hình, hoặc khu giao thông cho bé

Đối với các trò chơi còn lại, nhà đầu tư có thể phân bổ nhân viên theo từng phân khu, mỗi phân khu bao gồm 2-5 trò tùy vào số lượng trò chơi và sự quan tâm của trẻ.

Sự thành công của hệ thống khu vui chơi TINI WORLD cốt yếu ở phần điều phối nhân sự để vui chơi cùng bé ở những trò chơi trí tuệ. Vừa chơi với bé vừa giúp bé học hỏi nâng cao kiến thức. Từ đó, phụ huynh rất mong muốn con được vui chơi trong môi trường khoa học như vậy.

4. Đánh Giá Hiệu Quả Làm Việc

Nhà đầu tư cần thường xuyên có các buổi gặp gỡ, nói chuyện với nhân viên nhằm nhận xét, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của nhân viên trong quá trình làm việc… nhằm cải thiện chất lượng, hiệu quả công việc, đưa khu vui chơi ngày càng phát triển.

5.Thường xuyên tổ chức sự kiện và các trò chơi hoạt náo, trò chơi nhân gian

Thường năm sẽ có những ngày lễ đặc biệt, những ngày này chắc chắn các khu vui chơi sẽ tổ chức các sự kiện, trang trí sân khấu, tổ chức các game show, tặng quà cho bé,.. để khu vui chơi trở nên nhộn nhịp. Nhưng 365 ngày trong năm có khoảng 33 ngày lễ, bấy nhiêu ngày đó để tổ chức sự kiện đã đủ mức thu hút bé chưa?

 • 1/1: Tết Dương lịch.

 • 14/2: Lễ tình nhân (Valentine).

 • 27/2: Ngày thầy thuốc Việt Nam.

 • 8/3: Ngày Quốc tế Phụ nữ.

 • 26/3: Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 • 1/4: Ngày Cá tháng Tư.

 • 30/4: Ngày giải phóng miền Nam.

 • 1/5: Ngày Quốc tế Lao động.

 • 7/5: Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.

 • 13/5: Ngày của mẹ.

 • 19/5: Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • 1/6: Ngày Quốc tế thiếu nhi.

 • 17/6: Ngày của cha.

 • 21/6: Ngày báo chí Việt Nam.

 • 28/6: Ngày gia đình Việt Nam.

 • 11/7: Ngày dân số thế giới.

 • 27/7: Ngày Thương binh liệt sĩ.

 • 28/7: Ngày thành lập công đoàn Việt Nam.

 • 19/8: Ngày tổng khởi nghĩa.

 • 2/9: Ngày Quốc Khánh.

 • 10/9:Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 • 1/10:Ngày quốc tế người cao tuổi.

 • 10/10: Ngày giải phóng thủ đô.

 • 13/10:Ngày doanh nhân Việt Nam.

 • 20/10:Ngày Phụ nữ Việt Nam.

 • 31/10:Ngày Halloween.

 • 9/11:Ngày pháp luật Việt Nam.

 • 20/11:Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 • 23/11:Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

 • 1/12:Ngày thế giới phòng chống AIDS.

 • 19/12:Ngày toàn quốc kháng chiến.

 • 24/12:Ngày lễ Giáng sinh.

 • 22/12:Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Chúng ta không chỉ đợi những ngày lễ để tổ chức sự kiện trò chơi mà thậm chí những ngày cuối tuần thứ 7, cn quản lý khu vui chơi cũng có thể tổ chức các trò chơi thi đấu dân gian để các bé tham gia vui chơi.

Làm thế nào khách hàng biết đến những game show này?

Điều này đòi hỏi chủ đầu tư nên phát tờ rơi, treo băng rôn, hay loa phát thanh trước khu vui chơi, thông báo thường xuyên trên trang fanpage để khách hàng cập nhập thường xuyên. Hoặc mỗi lần phụ huynh đưa con đến hoặc khi ra về nhân viên có thể nhắc nhở ” sắp tới ngày … khu vui chơi có tổ chức chương trình thi đấu giữa các bé, bé nào tham gia chiến thắng sẽ được tặng quà hấp dẫn,…”

Sự khoái động của quản trò sẽ làm cho các bé vui chơi vận động thả ga, bé vui tươi sẽ đòi ba mẹ đến những khu vui chơi như vậy thường xuyên. Thậm chí phụ huynh cũng móng muốn con vui chơi trong môi trường như trên.

Sử dụng các biểu tượng vui: trước cổng Khu Vui Chơi Trẻ Em, bạn gắn các biểu tượng vui để các bé có dịp chụp hình như: chú hề hơi, hình các nhân vật nổi tiếng: chuột mickey…

6. Tổ chức các gói khuyến mãi, ưu đãi lớn

Để duy trì khách hàng, bạn phải thường xuyên có những chương trình khuyến mãi. Nhất là đối với những khách chơi thường xuyên, bạn phải có ưu đãi đặc biệt cho họ. Bạn tạo ra nhiều dịp, nhiêu sự kiện để tặng quà, giảm giá. Nhiều dịp là cái cớ để bạn lôi kéo họ đến với khu vui chơi mình thường xuyên hơn như: Noel, Tết Tây, Tết Ta, ngày của mẹ, ngày của cha, ngày 30/04, 01/05, ngày 01/06, ngày nhà giáo, ngày sinh nhật của khách…

Chương trình phát hành thẻ khách hàng thường xuyên: thẻ tuần, thẻ nữa tháng, thẻ tháng với giá khác nhau. Có thể để khách tự lựa chọn ngày tới. Thiết kế loại thẻ có ô để đánh dấu ngày chơi, phiếu tích điểm, VD: Chơi 5 lần được tặng một lần chơi miễn phí. Họ có thể chơi bất cứ ngày nào. Chơi càng nhiều càng mau hết ô.

Quà tặng là điều thú vị: bạn không cần phải tặng món đồ gì quá nhiều tiền chỉ cần bạn sáng tạo, thay đổi một chút như; tặng bong bóng bay, con thú,…thứ mà trẻ em thích thú. Chỉ đơn giản vậy thôi. Bạn làm 6 điều trên bạn đã cải thiện rất nhiều tình hình kinh doanh rồi. Nhưng như vậy cũng chưa đủ. Bạn cần phải làm nhiều hơn với khách hàng của mình. Đó chính là điều tiếp theo sau đây.

Tổ chức các gói tiệc sinh nhật trọn gói ưu đãi cho các bé, các combo vừa tiệc sinh nhật vừa vui chơi khu vui chơi, vừa tham gia gameshow

7. Cập nhật trò chơi mới

Để tránh sự nhàn chán, bạn nên cập nhật một số đồ chơi mới. Đồ chơi ở đây không phải là thứ to tát, mắc tiền. Nếu bạn để ý, một số đồ chơi cơ bản thì các bé lúc nào cũng thích như được chạy nhảy, leo treo, vui đùa (khu liên hoàn, đồ chơi rời). Bạn cần phải cập nhật loại đồ chơi nhỏ như xếp hình, siêu nhân, xe cộ.. ăn theo phim ảnh, hay hoạt hình… để lúc nào bé cũng thấy mới và thích thú.

Một điều đặc biệt rằng, bạn không phải lo ngại các bộ đồ chơi cũ, lỗi thời. Bạn có thể bán thanh lý với giá tốt trên những kênh thanh lý khu vui chơi trên group hoặc các fanpage trao đổi trò chơi. Ít ra bạn cũng đã thu hồi được một phần giá trị của trò chơi sau khi đã sử dụng.

8. Chăm sóc bé tính theo giờ

Cha mẹ có thể bận một số công việc đột xuất, nhưng ở nhà không có ai chăm sóc bé. Dẫn bé theo thì khá bất tiện. Vì vậy Khu vui chơi ban ngày hoạt động có thể là nơi mà giải pháp tốt nhất cho các bậc phu huynh. Xem xét, điều này một số khu vui chơi trong nhà đã nhận giữ thêm bé vào ban ngày, vì ban ngày lượng bé cũng không quá đông. Nên nhân viên có thể giữ thêm vài đứa trẻ. Và điều đó khá đơn giản chỉ cần cho bé vào khu vui chơi bé tự động say mê với trò chơi nên nhân viên có thể quan sát từ xa.

9. Giáo dục bé khi tham gia vui chơi

Bạn cố gắng kết hợp khu vui chơi của mình với các trường mầm non, tiểu học ở địa phương.

Sẽ có những bài học diễn ra tại khu vui chơi của bạn. Hay ban ngày khu vui chơi của bạn là sân chơi tập thể dục cho các bé như leo trèo, nhảy dây, ném bóng,…

Khu vui chơi hướng nghiệp bé tập làm kỷ sư, bác sỹ, thợ xây,..những khu vực này khá thích hợp cho giáo viên giới thiệu nghề nghiệp cho bé. Hoặc những ngày đặc biệt có thể mời giáo viên tiếng anh về để vừa vui chơi vừa giúp bé học tiếng anh,…

 10. Vệ sinh khu vui chơi thường xuyên định kì – Cách quản lý khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi luôn SẠCH

SẠCH và MÁT là sự thu hút khách hàng phụ huynh. Khu vui chơi cho trẻ em phải luôn sạch để giữ gìn sức khỏe cho bé. Cũng như hạn chế sự lây lang dịch bệnh.

 • Vệ sinh các thiết bị vui chơi thường xuyên.

 • Khử trùng khu vui chơi định kỳ

 • Bé rửa tay với xà phòng trước và sau khi vào khu vui chơi

 • Thường xuyên quan sát bé để phát hiện những vị trí bé đi ” Đại hoặc Tiểu tiện” trong khu vui chơi để kịp thời xử lý.

Xem thêm bài viết cách quảng cáo khu vui chơi trẻ em trên mạng xã hội. CLICK XEM TẠI ĐÂY!

Như vậy quý khách hàng cần đầu tư, mở, lắp đặt, thi công trọn gói 1 khu vui chơi trẻ em tại 1 tỉnh thành nào đó, hoặc cần tư vấn trước khi xây dựng? khi chưa có 1 kiến thức gì về ngành nghề kinh doanh khu vui chơi trẻ em?
– Không cần phải hoang mang lo lắng, Công ty đồ chơi TRẺ EM VIỆT sẽ hộ trợ bạn mở khu vui chơi trẻ em trong nhà từ A – Z.
==> Kinh doanh từ đâu, lắp đặt khi nào, bắt đầu làm sao? như 1 mớ hỗn độn đối với khách hàng lần đầu tiên có dự định, ý tưởng để làm.
– Thì ngần ngại gì chỉ 1 cuốc gọi: 0941 7777 05 zalo – 03 33337615 Mrs. Ngọc để được tư vấn sẵn lòng nhanh lẹ và gấp rút.

Xem bài viết làm cách nào để mở khu vui chơi trẻ em, Click xem tại đây!

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05