10 + Tips Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi Tại Nhà Siêu Tiết Kiệm!!!

Chống ẩm mốc khu vui chơi

Ẩm mốc là tình trạng rất dễ xuất hiện tại khu vui chơi do nhiều nguyên nhân gây ra. Hôm nay, Trẻ Em Việt sẽ mang đến cho bạn 10 Tips chống ẩm mốc khu vui chơi cực hiệu quả và tiết kiệm mà các chủ đầu tư không nên bỏ qua.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Cùng chúng tôi điểm qua những cách chống ẩm mốc khu vui chơi dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ẩm mốc ở khu vui chơi?

Nguyên nhân khách quan

Thời tiết: Độ ẩm trong không khí quá cao là nguyên nhân chủ yếu giúp nấm mốc phát triển. Đặt biệt khi độ ẩm trong không khí vượt ngưỡng 55% là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật, vi khuẩn gây ẩm mốc sinh sản và phát triển mạnh mẽ.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Nguyên vật liệu xây dựng: Thông thường nếu tường hoặc các vật liệu xây dựng khu vui chơi của bạn không được xử lý chống thấm, chống ẩm mốc tốt thì sau một khoảng thời gian tình trạng ẩm mốc chắc chắn sẽ xuất hiện.

Nguyên nhân chủ quan

Có thể do bạn không chú ý việc dọn dẹp và vệ sinh cho khu vui chơi hoặc vệ sinh không thường xuyên. Làm bụi và các chất bẩn có thể còn bám lại trên các vật dụng đồ chơi, lâu dần phát triển thành các vết mốc.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Bên cạnh đó, có thể do bạn đóng kín khu vui chơi hoặc quên mở cửa cho không khí lưu thông nên tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và khu vui chơi bị tích tụ mùi hôi.

>>> Xem thêm Giải pháp làm mát, thông khí cho khu vui chơi.

Cách chống ẩm mốc khu vui chơi hiệu quả

Tips 1: Sử dụng bã cà phê

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Cách chống ẩm mốc khu vui chơi đầu tiên là sử dụng bã cà phê. Đây là một loại nguyên liệu rất phổ biến, đặc biệt nhiều với các khu vui chơi kết hợp kinh doanh quán cà phê.

Sau khi pha cà phê xong các chủ đầu tư khoan hãy vứt bỏ bã mà hãy giữ lại để hút ẩm và chống ẩm mốc khu vui chơi. Bằng cách cho vào những túi nhỏ, tốt nhất là túi vải hoặc lưới để giúp khả năng hút ẩm nhanh và tốt hơn.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Cuối cùng là treo những túi bã cà phê xung quanh khu vui chơi. Lưu ý tránh treo ở những nơi là đường đi, có nhiều người qua lại. Các chủ đầu tư cũng có thể pha bã cà phê bằng bã trà khô để chống ẩm mốc khu vui chơi nhé!

Tips 2: Chống ẩm mốc bằng vỏ cam, quýt khô

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Sử dụng vỏ cam và vỏ quýt khô để làm thơm và chống ẩm mốc khu vui chơi là một mẹo cực hay.

Không chỉ có khả năng hút ẩm mà vỏ cam, vỏ quýt còn mang lại một mùi hương cực kỳ dễ chịu và thơm mát cho khu vui chơi của bạn.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Các nhà đầu tư có thể dùng nửa vỏ cam, quýt khô và đốt nền đặt vào bên trong như hình hoặc chuẩn bị một cái chén, bát nhỏ, kèm một lượng vỏ cam hoặc vỏ quýt khô và 1 cục than cháy hồng. Sau đó lần lượt cho than cháy hồng vào bát và phủ một lớp vỏ cam, quýt khô vừa đủ lên trên.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Sau đó đem đặt ở các góc của khu vui chơi. Chú ý đặt ở những nơi an toàn, trẻ không thể tiếp xúc và không đặt quá nhiều. Bằng cách này không chỉ chống ẩm mốc khu vui chơi mà còn mang lại hương thơm dịu nhẹ.

Tips 3: Sử dụng than củi để chống ẩm mốc

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Mách nhỏ với bạn nguyên liệu chống ẩm mốc khu vui chơi có thể tái sử dụng nhiều lần – đó chính là than củi, một vật liệu đốt quen thuộc với mọi người.

Các chủ đầu tư hãy chuẩn bị một lượng than củi cho vào bao hoặc bất kỳ dụng cụ đựng nào. Sau đó đặt tại các góc hoặc những khu vực xảy ra tình trạng ẩm mốc. Than sẽ hút hết mùi hôi và hơi ẩm, trả lại không khí trong lành, thoáng mát cho khu vui chơi của bạn.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Để sử dụng cho lần sau các chủ đầu tư chỉ cần mang than ra phơi dưới nắng và cất giữ nơi khô ráo nhé!

Tips 4: Dùng lọ giấm ăn, Baking soda

Tiếp theo là một nguyên liệu chống mốc khu vui chơi đến từ chính căn bếp của bạn, đó là giấm ăn hoặc baking soda.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Với cách làm như sau: Pha một lượng giấm ăn hoặc bột Baking soda với một lượng nước ấm vừa đủ rồi cho vào các lọ thủy tinh. Sau đó đặt vào một góc của khu vui chơi. Lưu ý chỉ cần đặt một góc là đủ. Không cần đặt quá nhiều hoặc ở tất cả các góc.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Để phát huy tốt khả năng chống ẩm mốc, cách chủ đầu tư không nên đậy nắp kín mà nên hở ra một chút nhé!

Tips 5: Chống mốc bằng nước chanh

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Chanh là một nguyên liệu rất gần gũi với chúng ta, nhưng ít người biết chanh có khả năng khử khuẩn rất tốt.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Nhà đầu tư chỉ cần dùng chanh pha với nước (số lượng tùy thuộc vào diện tích khu vui chơi) rồi cho vào bình phun sương và phun vào những khu vực có mùi hôi hoặc mốc.

Để tăng khả năng chống ẩm mốc khu vui chơi các chủ đầu tư có thể pha với một ít muối.

Tips 6: Dùng cây sả tươi

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Muốn vừa chống ẩm mốc khu vui chơi mà vừa xua đuổi được ruồi muỗi, kiến thì làm ngay cách này thôi!

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Dùng vài củ sả tươi sau đó đập cho dập dập vừa phải rồi buộc dây và treo sả vào các góc của khu vui chơi. Một lần buộc có thể từ 1 đến 3 củ sả tùy vào diện tích và số lượng buộc vào các góc. Sả không chỉ giúp khử mùi hôi từ ẩm mốc mà còn mang lại một mùi hương rất dễ chịu. Các chủ đầu tư có thể treo đến khi sả khô lại thì hãy tháo xuống.

Tips 7: Chống ẩm mốc bằng thơm (dứa)

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Cách làm tiếp theo có chút phức tạp và khó làm hơn, tuy nhiên lại mang lại hiệu rất nhanh chóng, đó là sử dụng dứa hay thơm.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Chủ đầu tư cần chuẩn bị đĩa, dứa và nến với cách làm như sau: Dứa khoét ruột cho rỗng bên trong và cắt một phần rồi úp vào đĩa. Sau đó thắp nến và đặt nến vào bên trong. Hơi nóng của lửa sẽ làm giảm độ ẩm và chống ẩm mốc, bên cạnh đó còn giúp lan tỏa mùi thơm của dứa vào khu vui chơi.

Tips 8: Treo túi thơm cho khu vui chơi

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Cách chủ đầu tư có thể tự làm hoặc mua túi thơm để treo. Cách này không những chống ẩm mốc khu vui chơi nhanh chóng mà còn mang lại hương thơm cho khu vui chơi của bạn. Nhưng lưu ý lựa chọn những loại nguyên liệu hoặc túi thơm có thành phần tự nhiên và an toàn.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Các chủ đầu tư hãy treo túi thơm xung quanh khu vui chơi của mình. Với những nơi ẩm mốc nhiều các chủ đầu tư có thể đặt nhiều túi thơm hơn hoặc kết hợp với các cách khác.

Tips 9: Dùng tinh dầu thơm

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Để chống ẩm mốc khu vui chơi một cách tức thì và mang lại hương thơm theo ý thích thì các chủ đầu tư có thể sử dụng tinh dầu thơm.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Nên lựa những loại tinh dầu có thành phần tự nhiên, dịu nhẹ và an toàn sau đó cho vào bình xịt hoặc máy phun tinh dầu để nhanh chóng khử được mùi ẩm mốc cho khu vui chơi của bạn. Lưu ý không nên bỏ quá nhiều hương hay số lượng tinh dầu quá nhiều vì có thể gây nồng.

Tips 10: Vệ sinh khu vui chơi thường xuyên

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Có câu “Nhà sạch thì mát” nên cách chống ẩm mốc khu vui chơi tốt nhất vẫn là thường xuyên vệ sinh cho khu vui chơi của bạn.

Hãy đảm bảo cho khu vui chơi được thông khí một cách tự nhiên, đặc biệt là ánh sáng hoặc gió trời. Tránh ẩm ướt để giảm nguy cơ vi sinh vật phát triển gây ẩm mốc.

Chống Ẩm Mốc Khu Vui Chơi

Tuy không có bất cứ nguyên liệu hay cách làm cụ thể nào nhưng vệ sinh cách cách tốt nhất giúp bạn chống ẩm mốc khu vui chơi. Hãy thường xuyên quét dọn, lau chùi và tổng vệ sinh để khu vui chơi luôn sạch sẽ và thông thoáng.

>>> Tham khảo quy trình vệ sinh nhà banh liên hoàn tại Dự án khu vui chơi Booba của Công ty Trẻ Em Việt:

>>> Tham khảo 3 Cách vệ sinh khu vui chơi trẻ em trong nhà.

Chống ẩm mốc khu vui chơi

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ TRẺ EM VIỆT

Mang đến cho nhà đầu tư những giải pháp kinh doanh khu vui chơi hiệu quả và phương pháp giải quyết các vấn đề về đầu tư, kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cần tư vấn NGAY liên hệ: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05