Điều Kiện Mở Khu Vui Chơi – 1 Topic Hot Bỏ Qua Sẽ Là Thiếu Sót

Điều kiện mở khu vui chơi

“Điều kiện mở khu vui chơi” sẽ là câu hỏi đầu tiên lóe lên trong suy nghĩ của chủ đầu tư khi nhìn thấy được tiềm năng của kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà hiện nay. 

Đây là một “miếng mồi” béo bở đánh thẳng vào “tham vọng kinh doanh” của rất nhiều người. Nhưng kinh doanh hay đầu tư luôn là rủi ro, chúng ta phải tìm hiểu và đưa ra lựa chọn một cách cẩn thận nhất. Thế nào là điều kiện cần và điều kiện đủ để mở khu vui chơi là gì? Cùng đội ngũ Trẻ Em Việt tìm hiểu câu trả lời một cách chi tiết nhất, cặn kẽ nhất nhé!

Thị trường vui chơi chung của trẻ em hiện nay

Cách tốt nhất để trẻ em học hỏi kiến thức và có được những kinh nghiệm sống đầu đời, kinh nghiệm xử lý tình huống là thông qua các hoạt động vui chơi và tương tác với thế giới xung quanh.” 

Không quá khó để chúng ta nhìn thấy rằng ngày có nhiều khu vui chơi giáo – trí xuất hiện nhiều hơn, không chỉ ở thành phố lớn, thành phố trọng điểm nữa mà còn ở những vùng ngoại ô, nông thôn xa xôi. Bằng chứng là, với những từ khóa “khu vui chơi trẻ em ở Gia Lai”,  “khu vui chơi trẻ em ở Quảng Trị”, “khu vui chơi trẻ em ở…” chúng ta sẽ nhận được rất rất nhiều kết quả khu vui chơi trong nhà thay vì chỉ hiển thị những địa điểm công viên như trước.

Điều kiện mở khu vui chơi

Sự gia tăng nhu cầu được vui chơi ở các bé đang ở ngưỡng quá nhiều – nhất là các bé ở độ tuổi từ 0 đến 12 tuổi. Trong khi đó, số lượng khu vui chơi hiện tại chỉ mới vượt lên trên mức “ít”.

Hệ thống vui chơi TiniWorld ngày càng mở thêm nhiều chi nhánh, hay những khu vui chơi “ngoại” du nhập về Việt Nam để phục vụ nhu cầu vui chơi cũng đã ngày càng chiếm được sự yêu thích (Fanpekka, Kidzoona Molly Fantasy,…). Và kể cả những doanh nghiệp tư nhân cũng đã cùng tham gia “đường đua” để xây dựng nhiều thật nhiều khu vui chơi hơn nhưng có vẻ vẫn chưa khả quan hơn nhiều vì nhu cầu vui chơi của các bé không bao giờ là đủ.

Điều kiện mở khu vui chơi

Để xây dựng và phát triển một doanh nghiệp sân chơi trẻ em thành công, chúng ta cần hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của:

1. Địa điểm phù hợp 

Điều kiện mở khu vui chơi

Địa điểm kinh doanh (mặt bằng kinh doanh) được coi là một yếu tố quan trọng và cốt lõi trong việc quyết định thành bại của doanh nghiệp. Một số yếu tố cần xem xét và cân nhắc khi lựa chọn địa điểm phù hợp như: 

 • Yếu tố địa lý: xem xét vị trí thành phố, quận, hoặc khu vực cụ thể nơi chúng ta muốn mở khu vui chơi. Một địa điểm gần khu dân cư, trường học, hoặc các điểm tham quan nổi tiếng có thể thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó chúng ta cũng vô tình tạo ra được sự thuận tiện cho việc khách hàng có thể tiếp cận với chúng ta hơn.
 • Yếu tố kinh tế: Khả năng tài chính yếu tố quan trọng rất nên xem xét. Không đơn giản là chúng ta có tiền, chúng ta có khả năng tài chính cao là chúng ta kinh doanh được. Mức thu nhập trung bình của khu vực sẽ tương ứng với mức đầu tư của chúng ta. Và về lâu về dài, chúng ta phải xem xét thêm tiềm năng phát triển kinh tế để có thể duy trì hoạt động và phát triển.
 • Kích thước mặt bằng: Kích thước phải phù hợp với mô hình kinh doanh và số lượng khách hàng dự kiến. Không gian quá nhỏ sẽ hạn chế số lượng trẻ em tham gia, đem đến cảm giác chật chội, không thoải mái.

2. Ngân sách khởi nghiệp 

Chi phí khởi nghiệp là một trong những thách thức lớn mà các chủ đầu tư phải đối mặt. Để vượt qua rào cản này, cần xác định kế hoạch tài chính chi tiết, có kế hoạch dự phòng và thực hiện quản lý tài chính thông minh tạo điều kiện thuận lợi để phát triển và duy trì hoạt động ổn định trong lĩnh vực sân chơi trẻ em. Bắt đầu với:

 • Xác định kế hoạch tài chính chi tiết: bao gồm việc đánh giá các khoản đầu tư ban đầu cần thiết cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng và cung cấp các dịch vụ giải trí cho trẻ em. Các khoản đầu tư này đã bao gồm chi phí cho việc mua sắm thiết bị, đồ chơi, nội thất, thiết bị an ninh (camera, thiết bị báo cháy,…) và các yếu tố cần thiết khác.
 • Dự phòng tài chính: một kế hoạch tài chính dự phòng để đối phó với các tình huống khẩn cấp hoặc không mong đợi là điều chưa bao giờ dư thừa. Trong quá trình khởi đầu kinh doanh, rủi ro và những tình huống không lường trước sẽ xảy ra bất kì lúc nào (thiết bị hỏng hóc, sự cố kỹ thuật,…). Sự chuẩn bị sẽ giúp chủ đầu tư tránh được sự tổn thất quá nhiều.
 • Quản lý tài chính thông minh: giám sát và điều chỉnh chi tiêu, đảm bảo rằng các nguồn lực được sử dụng một cách có lợi nhất. Cân nhắc mọi quyết định tài chính giúp doanh nghiệp tăng khả năng tồn tại, phát triển trong môi trường cạnh tranh.

3. Nắm bắt thị trường 

Điều kiện mở khu vui chơi

Nắm bắt thị trường là quy trình cần thiết để xây dựng chiến lược kinh doanh thành công cho doanh nghiệp. Nghiên cứu và tập trung phát triển và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp, từ đó đạt được sự quan tâm và tín nhiệm từ khách hàng, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tăng cường lợi nhuận.

 • Xác định đối tượng khách hàng: xác định nhu cầu để tập trung phát triển sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng. Chủ đầu tư nên tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và tạo ra giá trị thực hơn là cứ dồn sức đầu tư “càng nhiều càng tốt”, không bổ chiều ngang cũng bổ chiều dọc.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu của họ để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp để cạnh tranh một cách hiệu quả, chủ đầu tư cũng có thể đưa ra những yếu tố khác biệt để thu hút khách hàng hơn.

4. Kinh nghiệm kinh doanh 

Điều kiện mở khu vui chơi

Kinh nghiệm đồng thời được nhấn mạnh là yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định đối với sự thành công của doanh nghiệp khu vui chơi trẻ em. Là thứ sẽ giúp chủ đầu tư có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành và môi trường kinh doanh, từ đó xây dựng chiến lược phát triển hợp lý, tối ưu hóa hiệu quả vận hành và tối đa hóa lợi nhuận.

 • Kiến thức về khu vui chơi: Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi, chủ đầu tư cần có hiểu biết về xu hướng mới, nhu cầu của khách hàng, những thay đổi quy định và tiêu chuẩn an toàn liên quan đến hoạt động sân chơi trẻ em.
 • Kinh nghiệm xây dựng, quản lý và phát triển khu vui chơi: bao gồm việc lựa chọn và bố trí đồ chơi, trò chơi sao cho phù hợp. Xây dựng mô hình kinh doanh nào sẽ bền vững, quy trình vận hành thế nào sẽ có hiệu quả, tạo dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đáng tin cậy, tận tâm. Những điều này giúp tránh các sai lầm phổ biến và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh.

5. Quảng bá thương hiệu

Điều kiện mở khu vui chơi

Quá trình quảng bá, tiếp thị cho khu vui chơi, sự năng động và nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên và khả năng cung cấp các dịch vụ, sản phẩm mới đều đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng và đạt được hiệu suất kinh doanh cao nhất.

 • Quá trình quảng bá và tiếp thị đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng và xây dựng thương hiệu khu vui chơi riêng biệt. Một chiến lược tiếp thị chuyên nghiệp để truyền tải thông điệp về sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng bằng các phương tiện khác nhau như tờ rơi, nền tảng mạng xã hội sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Ngoài ra, chương trình khuyến mãi hấp dẫn sẽ tăng cường được nhận thức sâu sắc hơn đến từ phía khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên sẽ xây dựng và duy trì hình ảnh chuyên nghiệp của khu vui chơi. Sự năng động, nhiệt huyết không chỉ giúp tạo ra môi trường làm việc tích cực mà còn tác động tích cực lên khách hàng.
 • Duy trì vị thế vững chắc trên thị trường và cung cấp dịch vụ, sản phẩm mới: đòi hỏi sự chủ động và kiên nhẫn trong việc nghiên cứu và áp dụng các xu hướng mới, ý tưởng sáng tạo, và cải tiến sản phẩm và dịch vụ.

6. Thủ tục pháp lý 

Điều kiện mở khu vui chơi

1. Chủ đầu tư có thể tham khảo thêm quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh.
Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể: cá nhân hoặc người đại diện gửi iấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung gồm:
 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh, số điện thoại liên lạc, số fax, thư điện tử (nếu có).
 • Ngành nghề kinh doanh.
 • Số vốn kinh doanh.
 • Số lao động.
 • Họ và tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp thẻ căn cước công dân hoặc chứng mình nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng mình nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.

Nơi đăng ký: Ủy ban nhân dân huyện / quận.

2. Giấy phép xây dựng khu vui chơi tùy theo quy mô và mức đầu tư. Các thủ tục mà chủ đầu tư cần phải thực hiện để xin giấy phép xây dựng, thực hiện khu vui chơi bao gồm:

 • Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị UBND tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương chấp thuận chủ trương đầu tư.
 • Thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá về tác động môi trường, ảnh hưởng đến xã hội và lập bản cam kết.
 • Đăng ký đầu tư và thẩm tra dự án.
 • Thẩm định và phê duyệt quy hoạt chi tiết xây dựng.
 • Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của dự án.
 • Giao đất hoặc thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Thẩm duyệt quy trình phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cháy nổ;
 • Cấp giấy phép xây dựng.

3. Giấy phép Phòng cháy chữa cháy và Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong trường hợp cơ sở kinh doanh thuộc diện phải có Giấy phép phòng cháy chữa cháy, cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.
Nếu không đủ điều kiện cơ sở vật chất  để cấp giấy chứng nhận thì cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy phải thông báo rõ lý do cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị biết.
Mặc dù có thể được miễn giảm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng các chủ kinh doanh vẫn thường xuyên bị kiểm tra, tuân thủ các tiêu chí kiểm tra của cơ quan chức năng là việc phải làm nhằm tuân thủ pháp luật và cũng là cách bảo vệ sức khỏe dành cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, niềm tin của khách hàng dành cho cơ sở cũng sẽ được nâng cao tuyệt đối.

Công ty TNHH TM SX DV TRẺ EM VIỆT

Điều kiện mở khu vui chơi

Trong 5 điều kiện mở khu vui chơi vừa kể trên, 2 điều kiện đầu là điều kiện cần, 3 mục còn lại là điều kiện đủ. Chỉ cần chủ đầu tư sở hữu đủ điều kiện cần, còn lại đội ngũ chúng tôi sẽ “cân” hết.

Chủ đầu tư lần đầu tiếp xúc với lĩnh vực kinh doanh này? Chúng tôi có tư liệu tham khảo

Chủ đầu tư chưa rõ được giải pháp đầu tư? Chúng tôi có sẵn giải pháp

Chủ đầu tư cần bất cứ vấn đề gì, chúng tôi đều có giải pháp để giải quyết.

Chúng tôi –  công ty Trẻ Em Việt đủ tự tin để cùng đồng hành với chủ đầu tư. Chúng tôi tin rằng mình khác biệt, và những lí do khiến chúng tôi khác biệt là gì?

 • Tất cả những sản phẩm khu vui chơi của Trẻ em Việt đều là 100% hàng nhập khẩu, an toàn và chất lượng là điều tiên quyết, độ an toàn đối với trẻ em gần như tuyệt đối.
 • Giá cả Trẻ em Việt cung cấp luôn nằm ở mức phải chăng, ngược lại còn luôn luôn có nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng.
 • Miễn phí tư vấn và tùy chỉnh thiết kế khu vui chơi với đội ngũ chuyên viên tận tâm.
 • Phối cảnh 3D tổng quan khu vui chơi đầy chân thật, độc đáo cũng không kém phần sáng tạo.
 • Thi công chuyện nghiệp, đúng hạn, đúng quy trình.
 • Bảo hành trọn đời, hướng dẫn cách bảo trì khu vui chơi để đạt hiệu quả cao nhất, mang lợi đến cho chủ đầu tư.

Kết nối với chúng tôi:

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 03 3333 7615

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05