Thương Hiệu Khu Vui Chơi Đột Phá – Phân Tích Từ Thị Trường 1,4 Tỷ Dân

“Đột Phá” thương hiệu khu vui chơi và câu chuyện của những “Newbie”

Đột phá thương hiệu trong lĩnh vực khu vui chơi là một trong những cách để thu hút khách hàng và duy trì sự cạnh tranh. Vậy làm sao để một thương hiệu khu vui chơi đột phá giữa vô vàn các ông lớn có chỗ đứng trên thị trường?

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Đột phá mọi giới hạn và xóa bỏ những rào cản thông qua những phân tích và đánh giá sau đây.

Cám dỗ thị trường & hố sâu từ các thương hiệu kỳ cựu

Tại thị trường Trung Quốc

Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Công nghiệp Trẻ em Trung Quốc, khoảng 80% gia đình từ thị trường tỷ dân này dành 30 – 50% chi tiêu hộ gia đình cho trẻ em.

Quy mô thị trường của các khu vui chơi trong nhà dành cho trẻ em đạt 149 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021. Tăng gần 40% so với năm 2016 và con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Điều này cho thấy sức hấp dẫn và tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi là không hề nhỏ và ngày càng có xu hướng phát triển. Tạo nên sức hấp dẫn vô cùng lớn với các nhà đầu tư và là mảnh đất màu mỡ với nhiều tiềm năng khai thác.

Tuy nhiên, một số báo cáo tài chính cũng cho thấy rằng, tại quốc gia tỷ dân thì các chuỗi thương hiệu khu vui chơi lớn như Meland, Neobio đang chiếm một nguồn giá trị rất cao. Còn các thương hiệu khu vui chơi nhỏ hầu như chỉ dừng lại ở một thành phố nhất định và khó nhân rộng.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Đối với thị trường Việt Nam

Thị trường đồ chơi trẻ em toàn cầu được định giá 38,82 tỷ USD vào năm 2021 và được dự đoán tăng trưởng 18,9% trong giai đoạn 2022 – 2030. Trong đó Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng với mức chi trung bình cả nước cho hoạt động vui chơi của trẻ là khoảng 500.000vnđ/tháng, tại thành phố Hồ Chí Minh con số này lên tới 1,5 triệu vnđ/tháng.

Với nhu cầu lớn và ngày càng tăng như vậy, không khó khi nói rằng đây là một lĩnh vực tiềm năng và sẽ được đầu tư phát triển rất nhiều trong tương lai. Hiện tại, có thể kể đến một số ông lớn như Vinpearl, TiniWorld,…

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Với sự hấp dẫn đó, có thể dễ dàng nhận thấy sự cạnh tranh giữa các thương hiệu khu vui chơi là không hề nhỏ. Từ phân tích của thị trường Trung Quốc, các nhà đầu tư có thể thấy rất khó để chiếm lĩnh thị trường nếu không thể xây dựng một thương hiệu khu vui chơi đột phá.

Nhưng nếu muốn mở rộng mô hình và phát triển trên diện rộng, các thương hiệu khu vui chơi mới cần tạo cho mình một thương hiệu đột phá giữa ngàn các ông lớn. Nếu không cũng chỉ có thể dừng lại ở một thành phố nhất định như câu chuyện về định vị thương hiệu tại Trung Quốc.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Câu chuyện khu vui chơi mới mẻ, độc đáo

Sự kết hợp giữa giải trí và học tập

Hiện tại, việc tích hợp các lớp học kiến thức và kỹ năng được tích hợp trong các dự án khu vui chơi là xu hướng tại thị trường Trung Quốc. Ngày càng nhiều khu vui chơi tích hợp các lớp học ra đời.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Lấy ví dụ như khu vui chơi Pan Xiaobao – một dự án khu vui chơi với nguồn vốn 100 triệu nhân dân tệ, có 12 phòng học, 40 giáo viên mầm non và hơn 100 khóa học. Trẻ em có thể tham gia các lớp học miễn phí trên cơ sở một vé. Cả ngày không giới hạn thời gian cho người lớn và trẻ em, vé ngày thường là 299 tệ, cuối tuần là 419 tệ.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Như vậy, thay gì chỉ đầu tư khu vui chơi với các hoạt động giải trí như thường lệ. Thì để tạo nên một thương hiệu khu vui chơi đột phá, các khu vui chơi mới đã có sự kết hợp dựa trên nhu cầu khám phá thế giới chưa biết của trẻ em và mong muốn thành công của cha mẹ ở con cái.

Tại Việt Nam, để xây dựng một thương hiệu khu vui chơi đột phá, các nhà đầu tư có thể nghiên cứu để áp dụng để xây dựng một mô hình tương tự. Bởi mô hình này giúp tăng thời gian lưu trú cho cả ba mẹ và con cái với tần suất tiêu thụ dịch vụ khu vui chơi rất cao.

Phục vụ tốt hơn nhóm người đưa ra quyết định

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Nhóm người đưa ra quyết định đưa trẻ em đến khu vui chơi chính là phụ huynh và người thân của các bé. Đặc biệt là chú trọng tạo nên các dịch vụ tiện ích cho nhóm đối tượng này.

Chẳng hạn, khu vui chơi Pan Xiaobao để phục vụ tốt hơn nhóm “bà mẹ” đưa ra quyết định chính, thì kiến trúc khu vui chơi có thiên về yếu tố thẩm mỹ của phụ nữ. Cung cấp các dịch vụ chụp hình, hẹn hò và trò chuyện. Mặt khác, cũng cung cấp các dịch vụ chăm sóc móng, gội đầu, làm đẹp và cách dịch vụ khác.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Nhờ vào đó, theo báo cáo thời gian khách đến Pan Xiaobao chơi kéo dài hơn từ 2 – 3 giờ so với các khu vui chơi khác. Như vậy, có thể thấy muốn thương hiệu khu vui chơi đột phá, không chỉ đổi mới trong sản phẩm dịch vụ mà còn biết đổi mới và đáp ứng nhu cầu của những người đưa các bé đến khu vui chơi.

Áp dụng đối với lĩnh vực giải trí tại Việt Nam, các thương hiệu khu vui chơi mới muốn tạo ấn tượng và giữa khách hàng được lâu thì nên chú tâm đầu tư cho cả đối tượng phụ huynh. Bằng kết kết hợp và thêm vào “menu sản phẩm” các dịch vụ cho ba mẹ như làm đẹp, massage, tập thể thao, nấu ăn, đánh cờ.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Lợi nhuận quan trọng hơn là hiệu ứng quy mô

Muốn đột phá có nhất thiết phải mở rộng quy mô?

Theo báo cáo tài chính 2020 của Huaqiang Fantawild – Thương hiệu khu vui chơi lớn nhất Trung Quốc với hơn 77 chi nhánh con chỉ đạt doanh thu 494 triệu nhân dân tệ, giảm 45,78% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy không phải càng mở rộng quy mô thì càng tốt. Yếu tố lợi nhuận mới là cốt lõi.

>>> Kinh nghiệm quản lý khu vui chơi hiệu quả.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Muốn kinh doanh phát triển thì cần có nguồn lợi nhuận tăng ổn định. Chính vì thế muốn thương hiệu khu vui chơi đột phá mở rộng quy mô thì cần nghiên cứu kỹ lưỡng đâu nên là thời điểm duy trì, đâu là thời điểm nên mở rộng. Không nên hấp tấp vội vàng mà quên mất lợi ích đi cùng.

Đây có thể xem là một hồi chuông để các thương hiệu mới trong lĩnh vực khu vui chơi giải trí ở Việt Nam có sự tính toán cho từng bước đi và hướng phát triển của mình. Trong vài năm tới đây, với sự phát triển nhanh chóng này, các nhà đầu tư vẫn nên biết và chuẩn bị cho mình cách đối phó với những trường hợp tương tự.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Dự đoán xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi tại Việt Nam

Kết hợp giáo dục, học tập và giải trí

Dựa trên những phân tích từ thị trường Trung Quốc, việc kết hợp giáo dục và giải trí sẽ là hướng đi mới cho các thương hiệu khu vui chơi đột phá trong thời gian tới. Nhằm tạo ra giá trị gia tăng và thu hút hơn đối với phụ huynh, ngoài ra còn có thể liên kết với các trường học trong các hoạt động ngoại khóa, vui chơi cho các bé.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Phát triển các dịch vụ kèm theo cho phụ huynh

Bằng cách kèm theo các dịch vụ hấp dẫn, khu vui chơi sẽ thu hút được nhiều đối tượng người lớn. Thậm chí là cả đối tượng không dẫn trẻ em theo. Ví dụ như check in, chụp hình, nghỉ ngơi, ăn uống,… Tuy nhiên để đáp ứng được, các khu vui chơi nên xây dựng với thiết kế độc đáo, đẹp, bắt mắt và nhiều dịch vụ hấp dẫn khác.

Xây dựng khu vui chơi di động

Là một xu hướng mới nổi gần đây và vẫn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, điển hình là mô hình khu vui chơi Pop – up. Thay vì xây dựng một khu vui chơi trên vị trí cố định, các chủ đầu tư có thể tạo ra các khu vui chơi di chuyển liên tục trên khắp các địa điểm khác nhau.

Kết luận

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Để các thương hiệu khu vui chơi đột phá một cách mạnh mẽ không phải là một điều đơn giản. Bằng các tạo được sự khác biệt và kể được câu chuyện của riêng mình đến với khách hàng mới có cơ hội được tỏa sáng giữa các thương hiệu khu vui chơi đã có chỗ đứng trên thị trường.

Từ thực tế tại thị trường Trung Quốc, các khu vui chơi tại Việt Nam cần có chiến lược rõ ràng và cụ thể. Vừa biết thay đổi để đáp ứng yêu cầu của sản phẩm, vừa phải đáp ứng được nhu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Thương hiệu khu vui chơi đột phá

Công ty Trẻ Em Việt – Thiết kế thương hiệu khu vui chơi trẻ em

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi, chúng tôi không ngừng nâng cấp và update những xu hướng mới trong lĩnh vực đầu tư khu vui chơi. Với hy vọng mang đến cho quý nhà đầu tư những kiến thức MỚI NHẤT, KHÁCH QUAN đã được kiểm nghiệm từ thực tiễn.

>>> Tầm quan trọng của thiết kế thương hiệu khu vui chơi!!

>>> Xem thêm Một số mô hình kinh doanh kết hợp Khu vui chơi.

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cần tư vấn NGAY liên hệ: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05