Kinh Nghiệm Quản Lý Khu Vui Chơi – Giải Đáp 5 Thắc Mắc Của Các Nhà Đầu Tư

Quản Lý Khu Vui Chơi

Bạn có biết hơn 80% tỷ lệ thành công của khu vui chơi nằm ở khâu quản lý và vận hành.

Chính vì tầm quan trọng đó, hôm nay Công ty Trẻ Em Việt xin được chia sẻ kinh nghiệm quản lý khu vui chơi với các nhà đầu tư. Với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi trẻ em – chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi cũng như là thắc mắc về vấn đề quản lý và vận hành khu vui chơi một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Quản Lý Khu Vui Chơi

Nào! Cùng theo chân tôi đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn nhé!

Cách vận hành quản lý khu vui chơi như thế nào?

Xây dựng chiến lược dài hạn và ngắn hạn

Quản Lý Khu Vui Chơi

Đặt ra kế hoạch và chiến lược phát triển là một việc làm quan trọng trong quản lý khu vui chơi. Xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng và các dịch vụ sản phẩm cung cấp. Nên có cuộc họp định kỳ hàng tháng để tổng kết và đặt ra mục tiêu trong giai đoạn tới.

Đặt ra nội quy và quy định phục vụ

Quản Lý Khu Vui Chơi

Hãy xây dựng một bảng quy định và nội quy rõ ràng cho nhân viên, khách hàng và các hoạt động vui chơi. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên và khách hàng đều biết và tuân thủ. Tạo nên nề nếp và kỷ luật cho khu vui chơi vận hành ổn định.

Xây dựng chương trình phát triển và quảng bá thương hiệu

Quản Lý Khu Vui Chơi

Tạo ra các chương trình phát triển và không ngừng cải tiến để hoạt động quản lý khu vui chơi diễn ra một cách tối ưu nhất. Bên cạnh đó, thực hiện quảng bá thương hiệu bằng cách tiếp thị trực tuyến, quảng cáo, tổ chức các sự kiện quảng bá thương hiệu đến công chúng.

Làm sao để thu hút được nhiều trẻ em và phụ huynh?

Cập nhật xu hướng và đầu tư thêm dịch vụ

Quản Lý Khu Vui Chơi

Quản lý khu vui chơi không chỉ là quản trị các hoạt động vận hành khu vui chơi mà còn phải biết cập nhật, thay đổi và cải tạo sao cho phù hợp nhất và đi kịp với thời đại. Với xu thế kết hợp hiện nay, các chủ đầu tư nên kết hợp thêm các dịch vụ ăn, uống, mua sắm. Không chỉ hướng đến đối tượng khách hàng là trẻ em mà ngay cả người lớn vì họ là một nguồn thu to lớn cần khai thác.

Xác định rõ đối tượng khách hàng

Quản Lý Khu Vui Chơi

Xác định độ tuổi khách hàng hướng đến để đưa ra chiến lược sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt trong vấn đề lựa chọn trò chơi nên chọn trò chơi đơn giản cho trẻ nhỏ, trò chơi cảm giác cho đối tượng thanh thiếu nhi, trò chơi thư giãn nhẹ nhàng cho các bậc phụ huynh trung niên.

Tổ chức sự kiện theo chủ đề và khuyến mãi

Quản Lý Khu Vui Chơi

Việc tổ chức các hoạt động vào các dịp lễ như tết, trung thu, noel thể hiện sự nhanh nhạy trong việc quản lý khu vui chơi. Đây chính là những cơ hội giúp mang lại nguồn khách hàng lớn và tiềm năng tăng doanh thu rất cao cho khu vui chơi.

Cải tạo & nâng cấp khu vui chơi

Quản Lý Khu Vui Chơi

Muốn quản lý tốt khu vui chơi thì cần biết đâu là thời điểm thích hợp để cải tạo và nâng cấp khu vui chơi. Người quản lý cần nhạy bén trong vấn đề nắm bắt nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Chẳng hạn, xu hướng thiết kế khu vui chơi hiện nay chủ yếu đi theo tone pastel thì với những khu vui chơi đã lâu năm có thể xem xét việc thay đổi đồ chơi và trang trí khu vui chơi theo hướng pastel.

Giải pháp quản lý quầy thu ngân hiệu quả là gì?

Nhân viên luôn luôn có mặt tại quầy

Quản Lý Khu Vui Chơi

Điều này là để sẵn sàng tiếp đón khách hàng mọi lúc họ cần. Làm giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng cường sự tin tưởng của khách hàng vào dịch vụ của công ty. Bên cạnh đó, người nhân viên thu ngân luôn phải nhanh nhẹn, linh hoạt và giải đáp được những thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, trong việc tính toán cũng cần có chút nhạy bén và tính chính xác.

Thực hiện báo cáo thu chi

Quản Lý Khu Vui Chơi

Ghi nhận và báo cáo thu chi, doanh số trong một ngày và so sánh giữa các ngày, các tháng với nhau. Từ đó sẽ biết được trong tuần ngày nào là ngày có số lượng trẻ đi chơi nhiều nhất, ngày nào ít hơn hoặc trong tháng, trong năm đâu là thời gian cao điểm trẻ đi chơi,…

Từ đó không chỉ nắm bắt được nguồn tài chính và doanh thu của khu vui chơi mà còn là điều kiện giúp đưa ra kế hoạch kinh doanh khu vui chơi sao cho phù hợp trong từng giai đoạn khác nhau. Việc theo dõi thu chi tạo nên cái nhìn khách quan quan và tổng quan hơn về tình hình làm ăn của khu vui chơi.

Sử dụng phần mềm quản lý

Quản Lý Khu Vui Chơi

Để việc quản lý và theo dõi thu chi được chính xác và trở nên chuyên nghiệp hơn, các nhà đầu tư hãy sử dụng các phần mềm quản lý thu chi. Nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho việc tạo báo cáo tài chính trở nên dễ dàng hơn.

Một số phần mềm quản lý thu chi đơn giản, dễ sử dụng như: KiotViet, POS365, Phần mềm quản lý bán hàng SAPO,… Các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm và tìm kiếm cho mình một ứng dụng quản lý thu chi hiệu quả nhất với mô hình kinh doanh khu vui chơi của mình.

Dán thông báo kiểm tra hóa đơn

Quản Lý Khu Vui Chơi

Các chủ đầu tư nên đặt thông báo kiểm tra hóa đơn ngay tại quầy thu ngân để yêu cầu khách hàng kiểm tra lại hóa đơn trước và sau khi thanh toán. Điều này không chỉ tốt cho khách hàng mà còn hạn chế được những sai sót không đáng có trong lúc thanh toán.

Đây là một việc làm tuy nhỏ nhưng rất hữu ích cho cả đối tượng khách hàng và người quản lý. Để quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ và không có bất kỳ sai sót nào làm phật lòng khách hàng thì các chủ đầu tư đừng nên quên bước này nhé!

Cần lưu ý gì về người vận hành quản lý khu vui chơi?

Nhiệt tình và năng động trong công việc

Quản Lý Khu Vui Chơi

Người vận hành quản lý khu vui chơi không chỉ có mỗi mình người làm quản lý mà nó bao gồm cả một đội ngũ nhân viên tại khu vui chơi. Tất cả đều phải có sự ăn ý và nhịp nhàng trong khâu vận hành, nhiệt tình, năng động, sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới.

Bên cạnh đó, người vận hành quản lý khu vui chơi cần phải là những người có trách nhiệm hoàn thành công việc được cấp trên giao cho. Nên không chỉ đòi hỏi về mặt kiến thức mà người vận hành khu vui chơi còn cần có ý thức tự giác và trách nhiệm trong công việc.

Có kế hoạch công việc rõ ràng, cụ thể

Nên có kế hoạch cụ thể để dễ thực hiện và theo dõi công việc bạn nhé!

Quản Lý Khu Vui Chơi

Chính vì thế đội ngũ nhân viên khu vui chơi phải có kế hoạch công việc cụ thể rõ ràng, có thực hiện có kiểm tra và đánh giá lại hiệu quả công việc một cách công bằng nhất. Làm việc phải đúng quy trình, có thứ tự rõ ràng và chính xác, đúng với lộ trình mà người quản lý đề ra.

Bên cạnh đó cũng cần khích lệ đội ngũ nhân viên đóng góp ý kiến, những điều được và chưa được của khu vui chơi để kịp thời phát huy những cái tốt và khắc phục những cái chưa tốt. Để ngày càng hoàn thiện và đưa khu vui chơi phát triển một cách tốt nhất trong tương lai.

Cách tuyển nhân viên cho khu vui chơi như thế nào?

Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí

Quản Lý Khu Vui Chơi

Với đối tượng khách hàng chính là trẻ em, các chủ đầu tư nên ưu tiên tuyển người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí hoặc đã từng làm trong môi trường tiếp xúc với trẻ em. Điều này hợp lý bởi vì họ đôi chút cũng đã hiểu và giải quyết được các vấn đề của trẻ – những mầm non tương lai của đất nước.

Các bé như búp trên cành, nên cần được nâng niu và yêu thương. Chính vì vậy với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí trẻ em chắc chắn sẽ tạo được sự tin tưởng cho phụ huynh khi cho con em mình đến chơi giao lưu và tiếp xúc. Ngoài ra cũng cần xem xét đến các yếu tố linh hoạt nhanh nhẹn, trung thực, có chí cầu tiến, học hỏi và yêu thương trẻ em.

Đào tạo nhân viên trước và trong quá trình hoạt động

Quản Lý Khu Vui Chơi

Cần đào tạo cho nhân viên kiến thức cơ bản về cách sử dụng đồ chơi và quy trình vận hành của khu vui chơi để họ nắm. Tạo những buổi training bổ sung và cập nhật những xu hướng mới, đảm bảo cho nhân viên có đủ chuyên môn để vận hành và hướng dẫn trẻ em trong khu vui chơi.

Không ngừng nâng cao chuyên môn cho nhân viên, rèn luyện cả về kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất và làm hài lòng khách hàng. Cuối cùng, nên đào tạo nhân viên theo đặc thù công việc mà họ phải làm, cái gì mà họ nên tập trung vào. Điều này giúp quá trình quản lý diễn ra một cách trơn tru, không bị tắc nghẽn.

Quản Lý Khu Vui Chơi
Liên hệ Trẻ Em Việt để được giải đáp thắc mắc

Trên đây là một số trả lời câu hỏi cũng như là chia sẻ với các nhà đầu tư về vấn đề vận hành quản lý khu vui chơi trẻ em sao cho hiệu quả. Cảm ơn các nhà đầu tư đã chú ý theo dõi.

Kính chúc các nhà đầu tư sẽ thuận lợi và thành công trong khâu quản lý khu vui chơi.

Quản Lý Khu Vui Chơi

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ TRẺ EM VIỆT

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, các nhà đầu tư có thể liện ngay với chúng tôi – Công ty TNHH SX TMDV Trẻ Em Việt để được giải đáp thắc mắc.

Chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, lắp đặt, thi công khu vui chơi trẻ em từ 2 – 12 tuổi trên toàn quốc. Với châm ngôn “Sự tin tưởng, hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”, hy vọng mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt và chất lượng nhất!

>>> Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa rõ cách QUẢNG CÁO KHU VUI CHƠI TRẺ EM để tiếp cận được các khách hàng mục tiêu ở địa phương xung quanh khu vui chơi như thế nào, xin mời quý khách tham khảo bài hướng dẫn MARKETING khu vui chơi trẻ em.

>>> Chi phí kinh doanh khu vui chơi trẻ em mà bạn nên biết.

>>> Xem thêm lợi ích và tầm quan trọng của Bảo hành khu vui chơi trẻ em.

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cần tư vấn NGAY liên hệ: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

Xin chân thành cảm ơn quý nhà đầu tư!

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05