CƠ HỘ VÀNG Đầu Tư Khu Vui Chơi Trẻ Em ở Tỉnh Sóc Trăng

cơ hội đầu tư khu vui chơi trẻ em ở tỉnh Sóc Trăng (2)

Cần đầu tư khu vui chơi trẻ em ở tỉnh Sóc Trăng mang tầm chiến lược

Quá trình đô thị hóa mạnh mẽ cùng với lối sống công nghiệp đã làm cho các không gian công cộng của người dân thành phố trong đó có sân chơi cho trẻ em dần bị biến mất, thiếu sân chơi, thiếu các thiết bị khu vui chơi là thực tế đang diễn ra trên địa bàn thành phố Sóc Trăng cũng như trên địa bàn các cấp thị xã, huyện, nông thôn ở tỉnh trong những năm trở lại đây.

Vì thế, để có một sân chơi nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ rất cần sự vào cuộc của ban, ngành chức năng và địa phương trong việc huy động nguồn lực, ưu tiên xây dựng các công trình vui chơi tại cộng đồng dân cư cũng như phát huy hơn nữa vai trò xã hội hóa trong đầu tư xây dựng điểm vui chơi giải trí trên toàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo bài báo nhu cầu cấp thiết về việc đầu tư xây dựng khu vui chơi trẻ em trên CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ, BỘ VĂN HÓA THỂ THAO và DU LỊCH.

Ví dụ điển hình một số tỉnh đang thiếu khu vui chơi trẻ em

Gần 15 triệu trẻ em tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa và nông thôn lại càng “khát” sân chơi hơn. Ðơn cử như tại Hòa Bình, trên địa bàn tỉnh có tới gần 200 nghìn trẻ dưới 16 tuổi nhưng chỉ có 46 điểm vui chơi còn duy trì hoạt động. Còn tại một tỉnh nghèo như Ðiện Biên, với gần 16 nghìn trẻ em, cả tỉnh mới có ba nhà văn hóa thanh, thiếu nhi cấp huyện.

Bạc Liêu, một trong những tỉnh đã quy hoạch sân chơi cho trẻ sớm nhất, thì sau 15 năm tái lập vẫn chưa có nổi một trung tâm văn hóa thanh, thiếu niên cấp tỉnh. Trong khi đó, một số địa phương khác như xã Hòa Phước (Hòa Vang, Ðà Nẵng), Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) hay xã Thổ Sơn (Hòn Ðất, Kiên Giang)… dù đã có khu vui chơi cho trẻ em nhưng không đủ kinh phí để đầu tư trang thiết bị, nên vẫn  trong tình trạng bỏ hoang không được đưa vào sử dụng.

Ở một số nơi, nhà văn hóa chủ yếu phục vụ cho sinh hoạt của những tổ chức như: Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh…, họa hoằn lắm mới có những hoạt động dành cho trẻ. Tới thăm các làng quê Việt Nam sẽ thấy phổ biến cảnh tượng: ao hồ trở thành bể bơi, đường làng trở thành sân bóng, thậm chí đường ray tàu hỏa trở thành bãi thả diều của trẻ… Biết chơi ở đâu, khi mà nơi nơi đều tấp nập chia đất, khoanh thửa, rào tường; khi mà các sân kho xã, sân đình liên tiếp được hóa giá, đấu thầu, giao khoán trông coi?

Ðó là thực trạng dễ nhận biết nhưng không dễ tháo gỡ, bởi để giải quyết vấn đề không những cần cái tâm dành cho trẻ mà còn cần sự quy hoạch mang tính dài hơi, đồng bộ. “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”, vì thế, việc quan tâm đến đời sống văn hóa-tinh thần của trẻ nhỏ chính là một trong những chiến lược quan trọng để phát triển con người, đưa đất nước đi lên nói chung cũng như địa bàn tỉnh SÓC TRĂNG nói riêng.

Khắc phục tình trạng thiếu khu vui chơi cho trẻ em

Thiết nghĩ, việc đầu tiên cần phải làm ngay là kiểm kê, rà soát lại hệ thống sân chơi trẻ em hiện có để kịp thời sửa sang, khắc phục những hạng mục còn hạn chế. Ðối với các địa điểm mà cơ sở vật chất đã xuống cấp hay chưa được phát huy hiệu suất sử dụng, cần sớm đưa ra biện pháp tu bổ, sửa chữa, tạo dựng lại. Trong điều kiện quỹ đất dành cho sân chơi trẻ em chưa thể huy động ngay, các ban, ngành nên cùng phối hợp với địa phương nên khuyến khích các chủ đầu tư ” Tư nhân” mở khu vui chơi trẻ em trong nhà cũng như khu vui chơi trẻ em ngoài trời để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em trên toàn địa bàn tỉnh.

 Trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngoài việc chú trọng đầu tư kinh phí lớn cho những trung tâm vui chơi giải trí có quy mô lớn ở các đô thị, thành phố, các ban, ngành chức năng cũng nên quan tâm dành quỹ đất và kinh phí để triển khai xây dựng các khu vui chơi thiếu nhi có quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn cả nước để phục vụ nhu cầu số đông trẻ nhỏ.

Việc tu bổ, xây dựng các địa điểm vui chơi cho trẻ cần được chuẩn hóa theo những tiêu chí nhất định, sao cho vừa bảo đảm về không gian, diện tích vui chơi, vừa bảo đảm về số lượng, chất lượng trò chơi. Ngoài việc kêu gọi đầu tư từ ngân sách nhà nước, chính quyền các cấp cần vận động mọi nguồn lực xã hội hóa cùng tham gia xây dựng, tu bổ các sân chơi cho trẻ. Tại các tỉnh và huyện ngoại thành nên lồng ghép việc đầu tư xây dựng các điểm vui chơi trẻ em vào các hạng mục xây dựng nông thôn mới.

Quy hoạch tổng thể và chính sách hỗ trợ phát triển cơ sở văn hóa vui chơi, giải trí cho trẻ em

Ðược biết, trong Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2001-2010, nhiều mục tiêu được đưa ra nhưng đã không hoàn thành, chẳng hạn, thay vì sẽ có 50% số xã, phường có điểm vui chơi đạt chuẩn cho trẻ thì chỉ hoàn thành 38,4%; thay vì 100% số quận, huyện có trung tâm vui chơi cho trẻ thì nay mới đạt 47%. Ðiều này chứng tỏ, để làm cho những mục tiêu trở nên khả thi không phải điều đơn giản. Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011-2020 tiếp tục đưa ra chỉ tiêu: 45% số xã, phường có điểm vui chơi dành cho trẻ em; 40%  số huyện và 100% tỉnh có nhà văn hóa thiếu nhi.

cơ hội đầu tư khu vui chơi trẻ em ở tỉnh Sóc Trăng (1)

Ðề án “Quy hoạch tổng thể và chính sách hỗ trợ phát triển cơ sở văn hóa vui chơi, giải trí cho trẻ em giai đoạn 2012 – 2015 đến 2020” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp T.Ư Ðoàn soạn thảo trình Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra chỉ tiêu: Ðến năm 2015, đầu tư xây dựng 70% số xã, phường, thị trấn có cơ sở văn hóa vui chơi, giải trí phục vụ trẻ em; xây dựng 62 nhà thiếu nhi tại 62 huyện nghèo trên cả nước.

Giai đoạn 2015 – 2020 tiếp tục xây dựng hơn 100 nhà thiếu nhi cấp huyện, 80% số xã, phường, thị trấn có cơ sở vui chơi, giải trí phục vụ trẻ em… Thiết nghĩ, để những chỉ tiêu này không chỉ là con số hay khẩu hiệu nằm im trên văn bản mà thật sự đi vào đời sống, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, sự chung sức chung lòng, nhận thức và trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành trung ương, địa phương và toàn thể nhân dân. ” trích từ Ðầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí cho trẻ em

Dịch vụ tư vấn thiết kế khu vui chơi trẻ em tại Sóc Trăng

Các khu vui chơi trẻ em ngày nay đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Minh chứng qua việc các khu vui chơi hiện hữu khắp nơi từ thành thị đến nông thônĐầu tư khu vui chơi là một trong những lĩnh vực đầu tư sinh lời và thu hồi vốn nhanh nhất. Tuy nhiên để thiết kế một khu vui chơi đem lại hiệu quả kinh doanh cao không phải là điều dễ dàng.

Đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu thị trường, các loại trò chơi nào đang được trẻ yêu thích nhất hiện nay? Chiến lược quảng cáo-marketing khu vui chơi như thế nào? Ngoài ra, còn phải tìm hiểu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong khu vực nhằm đưa ra những ý tưởng độc đáo mới lạ thu hút khách hàng nhiều hơn. Để khu vui chơi được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, đẹp mắt nhà đầu tư còn phải lựa chọn cho mình những đơn vị thi công thiết kế uy tín, chuyên nghiệp.

Giới thiệu một số khu vui chơi trẻ em tại Sóc Trăng

Việc mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn chính là thị trường tiềm năng được nhiều nhà đầu tư khai thác. Những dự án thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em tại Sóc Trăng dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến những đột phá trong kinh doanh giúp các bé ở vùng nông thôn được tiếp cận, vui chơi nhiều hơn với mô hình khu vui chơi trẻ em trong nhà.

>>> Xem Top 10 Quán Cafe Có Khu Vui Chơi Trẻ Em Ở Sóc Trăng

Thành phố Sóc Trăng phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành các yếu tố cần thiết phục vụ xây dựng đô thị thông minh, xây dựng thành phố Sóc Trăng đạt một số tiêu chí chủ yếu của đô thị loại 1, nâng cao vai trò, vị thế cạnh tranh của thành phố với các đô thị trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long./ Vì thế đây là Cơ Hội Vàng đầu tư khu vui chơi trẻ em ở tỉnh Sóc Trăng.

đầu tư khu vui chơi trẻ em ở tỉnh sóc trăng (2)

Cty ĐỒ CHƠI TRẺ EM VIỆT Tư vấn, khảo sát đo đạc MIỄN PHÍ tận nơi, báo giá thi công khu vui chơi trẻ em trong nhà CHÍNH XÁC.

Liên hệ báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà diện tích 50m2, 100m2, 150m2, 200m2, 250m2,…

Xin mời quý khách hàng tham khảo các quán cà phê có khu vui chơi trẻ em ở các tỉnh thành

Các bạn muốn biết giá thiết bị khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu, vui lòng CLICk XEM TẠI ĐÂY.

Hay xem thêm bí quyết đầu tư thành công khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em, CLICK XEM TẠI ĐÂY

>>> XEM CHI TIẾT các trò chơi bên trong khu vui chơi trẻ em.

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05