4 + Bí Quyết Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi Sau Kỳ Nghỉ Hè!!!

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Năm học mới bắt đầu, trẻ có ít thời gian đến khu vui chơi hơn. Vậy làm sao để các chủ đầu tư có thể duy trì doanh thu khu vui chơi một cách ổn định sau kỳ nghỉ hè?

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Cùng mình nghiên cứu những bí quyết dưới đây để duy trì doanh thu khu vui chơi tốt nhất nhé!

Nhu cầu vui chơi của trẻ em khi vào năm học mới

Vào hè là thời gian trẻ được nghỉ ngơi thư giãn và cũng là thời gian mà các khu vui chơi hoạt động sôi nổi, tất bật nhất trong năm. Đây cũng là thời gian lý tưởng cho các chủ đầu tư khu vui chơi có thể mở rộng và tăng cao doanh số cho khu vui chơi của mình.

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Tuy nhiên, ba tháng nghỉ hè tràn đầy năng lượng đã kết thúc, trẻ em lại bắt đầu vào năm học mới bận rộn hơn. Do đó một phần khách hàng là trẻ em trong độ tuổi đến trường sẽ có ít thời gian đến khu vui chơi hơn so với thời gian nghỉ hè. Điều này làm cho lượng khách hàng cũng như nhu cầu vui chơi của trẻ có sự thay đổi rõ rệt.

4 Bí quyết duy trì doanh thu khu vui chơi

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Điều chỉnh thời gian hoạt động

Cân nhắc thời gian phù hợp với lịch học của trẻ

Bí quyết đầu tiên để duy trì doanh thu khu vui chơi sau kỳ nghỉ hè là điều chỉnh thời gian mở cửa và hoạt động của khu vui chơi.

Những bé còn nhỏ dưới 6 tuổi chưa phải đến trường thì có thể đi chơi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên với những bé lớn hơn đã đi học thì phải tuân thủ thời gian đến lớp. Thường bắt đầu từ 7 – 8 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều.

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Do đó, khoảng thời gian mà các bé có thể đến khu vui chơi tốt nhất đó là sau 5 giờ chiều. Các chủ đầu tư có thể lưu ý tập trung hoạt động vui chơi và thu hút khách hàng trong khung giờ này, vì đây là thời gian các bé được thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày học tập vất vả.

Tăng các hoạt động vui chơi vào cuối tuần

Vào cuối tuần là thời gian bé được nghỉ, do đó nhu cầu vui chơi cũng sẽ tăng cao hơn so với các ngày còn lại trong tuần. Chính vì thế để duy trì doanh thu khu vui chơi thì cuối tuần là khoảng thời gian tốt nhất cho các nhà đầu tư thu hút trẻ em đến với khu vui chơi.

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Vào những ngày cuối tuần là thứ 7, chủ nhật, các chủ đầu tư có thể tăng và kéo dài thời gian mở cửa cho khu vui chơi hơn so với các ngày còn lại trong tuần. Đặc biệt để duy trì doanh thu khu vui chơi thì nhớ tạo những hoạt động, chương trình, sự kiện nhằm thu hút khách hàng nhiều hơn trong dịp cuối tuần.

Điều chỉnh giá vé cho hợp lý

Cân nhắc điều chỉnh giá vé để tăng sức cạnh tranh

Thường trong kỳ nghỉ hè do lưu lượng nhu cầu và khách hàng tăng nên các chủ đầu tư có thể tăng giá vé theo. Tuy nhiên sau nghỉ hè do nhu cầu ít lại nên chủ đầu tư cần điều chỉnh lại giá vé để tăng sức cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Bán vé là nguồn doanh thu chính và lớn nhất mà khu vui chơi mang lại. Do đó các chủ đầu tư cũng nên tham khảo từ các khu vui chơi xung quanh và khu vực lân cận để điều chỉnh cho hợp lý. Không nên cao quá, cũng không nên thấp quá. Có như vậy mới duy trì doanh thu khu vui chơi ổn định được.

>>> Tham khảo Giá vé khu vui chơi – Bao nhiêu là phù hợp?

Một lưu ý nhỏ là giá vé vào cuối tuần thường nên nhỉnh hơn một chút so với các ngày khác. Vì đây là ngày nghỉ, trẻ đi chơi nhiều và nhu cầu cao.

Tạo ra các gói combo, khuyến mãi

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Đây là một phần chiến lược không thể thiếu để duy trì doanh thu khu vui chơi sau kỳ nghỉ lễ. Các chủ đầu tư có thể tạo combo giá vé kết hợp với đồ ăn, nước uống hoặc các hoạt động khác. Vì mua 1 nhưng được tới 3, 4 nên phụ huynh sẽ có xu hướng mua nhiều hơn.

Tạo những combo, khuyến mãi để khách hàng đến khu vui chơi của bạn. Cũng đừng quên kết hợp với dịch vụ thẻ thành viên nhé! Vì đây là mô hình mang lại doanh thu khá nhiều và những ưu đãi sẽ thôi thúc khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn.

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Đây là bí quyết rất quan trọng không nên bỏ qua nếu muốn duy trì doanh thu khu vui chơi ổn định và phát triển.

Kinh doanh kết hợp các mặt hàng cho bé

Bé vào học thì cần gì nào?

Đồ dùng học tập

Tất nhiên không thể thiếu đó chính là đồ dùng học tập cho các bé rồi. Vậy nên còn chần chờ gì mà không kết hợp kinh doanh khu vui chơi với bán các sản phẩm đồ dùng học tập cho bé để duy trì doanh thu khu vui chơi nhỉ?

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Khu vui chơi của bạn đã có sẵn một nguồn khách hàng cùng những mối quan hệ quen biết. Điều này vô cùng thuận lợi cho bạn kinh doanh thêm để tạo ra thu nhập và duy trì doanh thu cho khu vui chơi.

Một số gợi ý về các sản phẩm đồ dùng học tập mà các chủ đầu tư có thể kinh doanh kết hợp đó là sách, vở, bút thước, cặp sách,…Đây là những sản phẩm không những dễ bán mà còn có thể được lâu nên không sợ hư hỏng, hao tổn.

Sữa, thực phẩm dinh dưỡng dành cho bé

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Vào năm học mới bé cần nhiều năng lượng cũng dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho việc học tập. Do đó mà nhu cầu bồi bổ và mua cho con mình những sản phẩm như sữa, vitamin, siro,…trở nên nhiều hơn.

Vì vậy các chủ đầu tư có thể tận dụng được nhu cầu này để kinh doanh kết hợp với bán các mặt hàng thực phẩm tốt cho sự phát triển về trí não và thể lực của bé. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc nguồn hàng nhập về để bán. Phải là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã qua kiểm nghiệm và an toàn cho bé.

Tối ưu hóa các hoạt động để tiết kiệm chi phí

Chi phí duy trì hoạt động

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Để duy trì doanh thu khu vui chơi một cách hiệu quả và vẫn có lợi nhuận tốt thì việc tiết kiệm chi phí hoạt động là một nhân tố cực kỳ quan trọng.

Các chủ đầu tư có thể thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện, tiêu tốn năng lượng tiết kiệm hơn như bật hệ thống làm mát vừa phải khi quán không có nhiều khách. Sử dụng các công nghệ tiết kiệm điện để giảm bớt chi phí tiêu thụ điện.

Đặc biệt nên tiến hành kiểm tra và bảo trì định kỳ để đảm bảo các trang thiết bị hoạt động bình thường. Tránh các tình trạng rò rỉ, ngốn nhiều năng lượng khi hoạt động hoặc không phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng dẫn đến phải thay mới.

Tối ưu hóa lịch làm việc của nhân viên

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Sau kỳ nghỉ hè do nhu cầu đến khu vui chơi có sự thay đổi nên các chủ đầu tư cũng cần có sự thay đổi về thời gian và lịch làm việc của nhân viên sao cho phù hợp với lịch trình hoạt động của khu vui chơi. Khung giờ các bé chơi đông thì bố trí nhiều nhân viên hơn.

Tránh phải trả lương cho nhân viên vào những thời gian mà khu vui chơi không có nhiều khách hàng. Điều này giúp tối ưu hóa nguồn lực và giúp chủ đầu tư tận dụng tối đa tài nguyên nhân sự của mình và đảm bảo rằng nhân viên làm việc hiệu quả.

Tổng kết

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Tóm lại để duy trì doanh thu khu vui chơi sau kỳ nghỉ hè thì bạn có thể áp dụng những bí quyết sau: điều chỉnh thời gian hoạt động và giá vé, kinh doanh kết hợp một số mặt hàng sản phẩm dành cho các bé, tối ưu hóa các hoạt động của khu vui chơi để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, trẻ em bước vào năm học mới cũng có nhiều hoạt động liên quan đến giáo dục mà các khu vui chơi có thể tận dụng để duy trì doanh thu khu vui chơi như các buổi hoạt động ngoại khóa, workshop,… Tuy nhiên để nắm bắt được thì các nhà đầu tư cần có sự liên kết để tổ chức.

Duy Trì Doanh Thu Khu Vui Chơi

Hãy nhớ rằng đổi mới, sáng tạo và phù hợp là những yếu tố giúp bạn duy trì doanh thu khu vui chơi. Hãy lắng nghe những phản hồi và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng để việc làm ăn của bạn ngày càng phát triển hơn.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ TRẺ EM VIỆT

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi trẻ em, chúng tôi luôn cập nhật những những thay đổi và hoàn cảnh, điều kiện mới cùng những giải pháp kinh doanh khu vui chơi mang lại hiệu quả tốt nhất cho các chủ đầu tư.

>>> Xem thêm 5 Cách tăng lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

>>> Tham khảo Kinh nghiệm quản lý khu vui chơi.

Kính chúc quý nhà đầu tư thành công!

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cần tư vấn NGAY liên hệ: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button0941.7777.05